Dịch thuật tiếng Anh

10 trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới năm 2012


1. Sarah Lawrence College (New York, Mỹ)
Năm 2010, trường ĐH Sarah Lawrence mới “chỉ” đứng hàng thứ hai trong danh sách các trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới thì năm nay, với mức phí 53,150 USD mà một sinh viên học ở đây phải chi trả trong 1 năm, trường đã vươn lên đứng hàng đầu. Chi phí trên đã bao gồm 1870 USD tiền bảo hiểm nhưng chưa tính chi phí du lịch và các khoản linh tinh khác.
2. George Washington University (Washington DC, Mỹ)
Mỗi sinh viên học tại đây sẽ phải “cáng” khoản phí hàng năm 53.000 USD, bao gồm chi phí cho sách vở, học phí, phòng ốc và các khoản cần thiết khác. Trường ĐH George Washington được coi là một trong những trường “hào phóng” nhất về mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên, ước khoảng 22.500 USD/năm.
3. Kenyon College (Ohio, Mỹ)
Nếu chỉ tính riêng tiền học phí, trường Kenyon College sẽ đứng “đầu bảng” với 46.830 USD/năm. Tuy nhiên, khoảng 70% sinh viên trường này sẽ nhận được hỗ trợ từ phía nhà trường và khoảng 24 % sinh viên sẽ được nhận học bổng nên Kenyon College đứng thứ 3 trong danh sách này.
4. Vassar College (New York, Mỹ)
Nếu bạn không đủ chi trả mức phí 49.250 USD/năm, thì đừng bao giờ “mơ” tới việc trở thành sinh viên của trường được coi là dành cho giới nhà giàu này, dù Vassar College cũng có những hỗ trợ đáng kể về tài chính với sinh viên.

5. Bucknell University (Pennsylvania, Mỹ)
Mỗi sinh viên sẽ phải chi 48.380 USD/năm để bước vào cánh cổng trường Bucknell University, đã bao gồm tiền ăn ở, nội trú, học phí… nhưng chưa tính tiền sách, du lịch và các chi phí cá nhân khác. Theo nhà trường, 62% sinh viên trường này được nhận hỗ trợ về tài chính với mức trung bình khoảng 25.000 USD
6. Carnegie Mellon University (Pennsylvania, Mỹ)
Được coi là một trong những trường hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu, đại học Carnegie Mellon cũng nằm trong số các trường “đắt đỏ” nhất thế giới, với mức phí 40.000 USD/năm.
7. Colgate University (New York, Mỹ)
Để có thể học tại ngôi trường nghệ thuật có trụ sở tại New York này, bạn cần có ít nhất một khoản 39.545 USD. Các sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của trường trong năm đầu, do đó sẽ phải đóng thêm 9.625 USD tiền phòng và nội trú. Tuy nhiên, trường cũng sẽ có những hỗ trợ tài chính đối với sinh viên.

8. Columbia University (New York, Mỹ)
Mức học phí tại ĐH Columbia không đắt như một số trường khác nhưng do mức sống và chi phí sinh hoạt tại Columbia là khá cao nên sinh viên theo học tại đây sẽ phải chi phí cỡ 51.886 USD/năm.

9. St. John’s College (Maryland, Mỹ)
Sinh viên theo học ngôi trường phải đóng khoản phí lên tới 49,513 USD bao gồm học phí, tiền sách, nội trú và chi phí cá nhân khác. Khoảng 65% sinh viên của trường sẽ nhận được mức hỗ trợ tài chính.
10. Wesleyan University (Connecticut, Mỹ)
Ngoài mức học phí 38.900 USD, mỗi sinh viên trường Wesleyan sẽ phải đóng thêm 11.000 USD các khoản chi phí khác.
×