Tôi có được giảm một số môn học trong chương trình không? Tôi có biết chính sách hoàn trả 60% học phí ở bang Manitoba, chuyên mục có thể giải thích rõ hơn về chương trình này được hay không? (Le Thi Huyen Trinh)

 
– Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: 

Với bằng cử nhân quan hệ quốc tế tại Trường ĐH KHXHNV TP.HCM, bạn có thể xin chuyển tiếp vào chương trình ĐH tại Canada để rút ngắn thời gian học. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể cung cấp số lượng môn học và tín chỉ cũng như thời gian cụ thể mà bạn sẽ được chuyền tiếp.

Để xác định được điều này, trong quá trình xét hồ sơ ghi danh của bạn, các trường tại Canada sẽ căn cứ trên điểm số học ĐH mà bạn đã tích lũy, số lượng tín chỉ tương ứng và quan trọng nhất là mô tả môn học vốn sẽ liệt kê chi tiết nội dung bạn được giảng dạy trong nhà trường ở Việt Nam, các tài liệu học tập, mục tiêu của môn học…

Do có sự khác biệt các ngành học bạn đưa ra, số lượng tín chỉ mà bạn được chuyển tiếp cũng sẽ có sự khác biệt.

Đúng như bạn trình bày, hiện nay, tỉnh bang Manitoba tại Canada đang có chính sách hoàn trả học phí 60%. Chính sách này sẽ áp dụng cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, ĐH và sau ĐH tại những trường thuộc bang này.

Học phí mà sinh viên đã đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm bạn sống và làm việc (có khai thuế) ở Manitoba. Số tiền này tương đương 60% học phí. Chính sách này không những giúp bạn bù đắp cho tiền học phí mà còn giúp bạn tích lũy thêm cho túi tiền của mình.

Bạn có thể tham khảo thông tin hai trường đại học danh tiếng tại Manitoba: ĐH Manitoba (www.umanitoba.ca) và ĐH Winnipeg (www.uwinnipeg.ca).

Để được tư vấn chi tiết về trường học và quá trình ghi danh, bạn nên liên hệ với StudyLink (www.studylink.org) thật sớm để chúng tôi có thể hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ.

    Liên hệ với chúng tôi