CNAM là một trong những trường lớn và lâu đời nhất nước Pháp. Trường nằm tại trung tâm Paris và được thành lập 218 năm trước. Hằng năm, CNAM có khoảng 85.000 học viên theo học 350 chương trình gồm đại học, thạc sĩ (MBA, MIM) và tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh (MBA), tài chính kế toán, khoa học môi trường, xây dựng, công nghệ vi sinh, hệ thống thông tin, điện tử viễn thông…

Trường có cơ sở ở Paris cùng với 28 trung tâm trên toàn nước Pháp, 2 cơ sở đặt ở nước ngoài và có các chương trình hợp tác với 43 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Bằng cấp được công nhận trên quốc tế bởi Hiệp hội AMBA và tại Pháp bởi Hội đồng thẩm định các khả năng chuyên môn Quốc gia – CNCP. Chương trình được xếp hạng là một trong những MBA tốt nhất của Pháp bởi SMBG kể từ năm 2010 đến nay. Trường có lớp học giữa Paris và học viên đến từ 17 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Điều kiện nhập học: Bằng tốt nghiệp đại học bất kể chuyên ngành gì; điểm IELTS 6.0, TOEFL IBT 90 hoặc TOEIC 800; tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc; yêu cầu tiếng Pháp TCF 200.

Học phí: 19.000 EUR bao gồm cơm trưa thứ sáu, tất cả sách học, khoá tiếng Pháp 100 giờ, hỗ trợ hướng dẫn làm thẻ cư trú, thẻ bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp và thực tập nhưng sinh viên phải trả phí đi lại.

Chương trình thực tập gồm:

Study trip (Du học khảo sát) tại Mỹ 4 tuần vào tháng 7 cho tất cả sinh viên MBA.
Study trip trong nước Pháp cho sinh viên chuyên ngành phát triển kinh doanh thời trang.
Study trip một tuần tại Oxford cho sinh viên MBA chuyên ngành quản lý dự án.
Study trip một tuần tại Bucharest cho sinh viên MBA chuyên ngành phát triển kinh doanh thời trang, quản lý đơn vị kinh doanh (Business Unit).

Học phí có thể trả làm 3 lần.

Thạc sĩ quản lý quốc tế MIM (Master in Management) 2 năm: Kết hợp lý thuyết với thực hành, bảo đảm thành công và hiệu quả trong quản lý doanh nghiệp. Học phương pháp và kỹ thuật để phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo, nắm vững được yếu tố chiến luợc của quản lý doanh nghiệp. Bằng MIM là bằng cấp của quốc gia Pháp theo chuẩn châu Âu do Bộ Đào tạo Đại học và Nghiên cứu Cộng hòa Pháp cấp.

MIM hiện có 3 chuyên ngành:

Quản trị dự án và hoạt động doanh nghiệp.
Phát triển bền vững và quản trị chất lượng.
Quản trị thay đổi kinh doanh quốc tế và phát triển đa hướng.

Điều kiện nhập học:

Như yêu cầu với MBA nhưng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Học phí: 6.500 EUR một năm học trong 2 năm, bao gồm tất cả sách học, khoá tiếng Pháp 100 giờ, hỗ trợ hướng dẫn làm thẻ cư trú, thẻ bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp.

Với những sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan đến quản lý và kinh tế hoặc học ở nước ngoài về sẽ được nhà trường xét cho học một năm, học phí là 6.700 EUR. Sinh viên tốt nghiệp MIM phần lớn làm việc tại các tổ chức và ngân hàng quốc tế.

Trường sẽ trực tiếp tuyển sinh qua Văn phòng tư vấn du học AIT. Sinh viên làm thủ tục qua AIT được miễn phí dịch vụ văn phòng và miễn phí xin thư nhập học 125 EUR.

Hàng năm, Chính phủ Pháp cấp học bổng cho sinh viên xin học tại CNAM (Học bổng vùng Paris). Tiêu chuẩn để được CNAM nộp hồ sơ xin học bổng:

Trình độ tiếng Anh : IELTS 6.5, TOEFL IBT 95 hoặc TOEIC 800.

Học vấn: Bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi

Kết quả xét hồ sơ và phỏng vấn.

Thí sinh đăng ký với văn phòng AIT trước ngày 30/6. Thí sinh chưa tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp vẫn có thể nộp đơn xin phỏng vấn.

Liên hệ: Văn phòng tư vấn du học AIT
Số 22, Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội (hồ Ngọc Khánh).
Điện thoại: 04 38.236.778.
Hotline: 09.04.10.40.64 (Mrs. Thục Phương).
Website: http://www.aitduhoc.com/ hoặc Email: phuonganh.ait@gmail.com

    Liên hệ với chúng tôi