Dịch thuật tiếng Anh

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Anh/Úc/Singapore?


Ảnh minh họa: wallacecenter.rit.edu

Sau khi về nước, em có được đăng ký xin học bổng du học ở Anh/ Úc/ Singapore các ngành kinh tế không? Các trường có bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc đúng ngành khi đăng ký, hay em phải đi làm thêm 2 năm nữa trong lĩnh vực kinh tế? (nguyennam7475@…)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Sau khi đã hoàn tất khóa học ĐH tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học chương trình sau ĐH tại các quốc gia bạn đã nêu. Tuy nhiên, tùy theo ngành học sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh và các yêu cầu khác theo khoa và ngành của trường ĐH bạn chọn. Do đó chúng tôi cần biết bạn dự định chọn ngành học gì cho chương trình thạc sĩ sau khi trở về từ Nhật. 

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng khi chọn một ngành hoàn toàn trái trược với ngành bạn đã hoàn tất chương trình ĐH tại Việt Nam, nhà trường nơi bạn muốn du học sẽ xem xét những kinh nghiệm bạn đã làm có liên quan gì đến ngành bạn đăng ký hay không, và bạn có phù hợp để học chương trình này hay không.

Vì vậy, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ ghi danh cũng như để đảm bảo mình sẽ vào được chương trình thạc sĩ ngay tại thời điểm ghi danh, bạn có thể chọn những chuyên ngành như quản trị kinh doanh, quản lý chung, marketing, tài chính-ngân hàng… vì những ngành này cũng liên quan đến ngành bạn đã học trong chương trình ĐH.

Điều kiện để xin học bổng cho chương trình thạc sĩ tại các trường Anh, Úc hay Singapore là điểm trung bình học lực kết thúc 4 năm ĐH ít nhất từ điểm B trở lên (tương đương với 7.5 trở lên); điểm Ielts 6.5 hoặc Toelf ibt 80-85 trở lên.

Ngoài ra sẽ có những yêu cầu như kinh nghiệm làm việc của bạn, bài viết cá nhân về luận án dự định để tốt nghiệp khóa thạc sĩ, bài phỏng vấn với trường hoặc các thư giới thiệu của các quản lý doanh nghiệp hay các giáo sư đã viết cho bạn. Cũng có một số trường hợp sẽ yêu cầu về GMAT (Graduate Management Admission Test) là một bài thi đặc biệt dành cho những bạn muốn học thạc sĩ về kinh doanh.

Trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến điều kiện tối thiểu để nộp đơn xin học bổng, tuy nhiên các suất học bổng cho khóa thạc sĩ rất cạnh tranh nên bạn cũng cần cố gắng đạt hơn mức tối thiểu này để có thể lấy được học bổng như bạn mong muốn.

Bạn có thể tham khảo các trường đại học dưới đây: Newcastle University (http://www.ncl.ac.uk), Đại học Hertfordshire, Hertfordshire, Anh (www.herts.ac.uk).

Ngoài ra, nếu cần thêm bất cứ thông tin chi tiết nào, bạn có thể liên hệ với các văn phòng của StudyLink (địa chỉ các văn phòng có tại trang web www.studylink.org).

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
×