Dịch thuật tiếng Anh

Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Mỹ

Là hoạt động thường niên do hội đồng thành phố Bowling Green (tiểu bang Kentucky, Mỹ) tổ chức, Lễ hội cộng đồng quốc tế quy tụ hơn 100 gian hàng trưng bày của nhiều quốc gia trên thế giới

Và hãnh diện giới thiệu với bạn bè quốc tế về dải đất hình chữ S
Đây là một trong những sự kiện chính hằng năm và là nét văn hóa đặc trưng của thành phố nhằm khuyến khích, chia sẻ giao lưu văn hóa giữa các nước. Đây cũng là dịp để người dân bản địa tìm hiểu thêm về văn hóa đa quốc gia. Năm nay, hoạt động này được tổ chức vào ngày 29/09, trước khi kì nghỉ giữa kì của khóa học mùa thu bắt đầu.

Tại Lễ hội, các hoạt động văn nghệ diễn ra sôi nổi, hoạt động tập thể giao lưu văn hóa của các nước, giới thiệu, chia sẻ thông tin của các quốc gia tham gia sự kiện và văn hóa ẩm thực,… đều diễn ra trong không khí ấm cúng, đoàn kết trên tinh thần chia sẻ.

Màn múa sạp của các du học sinh Việt thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế

Một người bạn quốc tế tham gia tiết mục văn nghệ của Du học sinh Việt Nam

Thiếu nữ Việt duyên dáng trên đất Mỹ

Năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại trường (VSA) đã tham gia Lễ hội với sự góp mặt của hơn 30 thành viên, trong đó có một số thành viên là sinh viên nước ngoài. Hội VSA tham gia với các tiết mục như Múa sạp, tuyên truyền hình ảnh Việt Nam, đặc biệt là vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa, ẩm thực với món gỏi cuốn và sinh tố. Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ của vài thành viên theo học ngành thiết kế và xây dựng, cổng trại năm nay đã được thiết kế theo mô phỏng của chợ Bến Thành trên nguyên liệu giấy cứng.

Lễ hội đã thành công tốt đẹp, đây không chỉ là một hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam mà còn là cơ hội cho các du học sinh Việt Nam tại trường được gặp gỡ, giao lưu với các quốc gia khác trên thế giới.

×