Cử nhân giáo dục/Giáo viên

Chương trình dành cho những ai mong muốn trở thành giáo viên tiểu học hoặc trung học cơ sở ở Đan Mạch. Yêu cầu về ngôn ngữ đầu vào của sinh viên quốc tế cho khóa học này phải thành tạo tiếng Anh hoặc tiếng Đức, tuy nhiên việc nói được tiếng Đan Mạch cũng là một điều rất cần thiết.

Chương trình “Bachelor of Education” cho sinh viên quốc tế toàn thời gian hiện chỉ được giảng dạy tại University College South Denmark, Haderslev campus.

Châu Á học/Asian Studies Programme

Theo học ngành Châu Á học, bạn sẽ được học các môn học liên quan đến Kinh tế thương mại quốc tế (International Business Economics) và So sánh Phân tích Xã hội (Comparative Social Analysis). Đặc biệt là bạn sẽ được học phân tích tình hình kinh tế ở khu vực Đông Á, học nói tiếng Nhật và Trung Quốc cũng như các kiến thức căn bản về điều kiện Xã hội khu vực  này.

Chương tình bậc Cử nhân kéo dài 3 năm và Thạc sĩ kéo dài 2 năm.

Bạn có thể theo học chương trình Asian Studies tại Copenhagen.

Ở Copenhagen Business School (CBS), chương trình này được giảng dạy cả hai cấp Cử nhân (3 năm – 180 tín chỉ) và 2 năm cho bậc Thạc sĩ (120 tín chỉ).

Thương mại, Ngôn ngữ và Văn hóa/Business, Language and Culture

Đây là ngành học mang lại cho bạn kiến thức của cả hai lĩnh vực là Ngôn ngữ và Kinh tế, dựa trên các nền văn hóa nước ngoài và những thách thức cần đối mặt trong quá trình hợp tác quốc tế.

Ngành học này được giảng dạy ở bậc Chương trình Đại học (University Programme) kéo dài 3-4 năm cho bậc Cử nhân và 2 năm cho bậc Thạc sĩ.

Một số trường có tổ chức bậc Cử nhân của ngành học này là Copenhagen Business School (3 năm, học bằng tiếng Anh), University of Southern Denmark in Sønderborg (tiếng Trung quốc, 4 năm).

Truyền thông/Communication

Đây là chương trình học liên quan đến các bộ môn Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là truyền thông trong các tổ chức cũng như trong các dự án cụ thể.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại học, ngành học này được giảng dạy trong vòng 6 tháng bậc Cử nhân hoặc 1 năm cho Thạc sĩ (MA).

Bạn có thể học Truyền thông ở Roskilde University.

Ảnh minh họa

Châu Âu học/European Studies (Social Science)

Chính sách phát triển châu Âu, vai trò của liên minh châu Âu trên diễn đàn quốc tế cũng như những tổ chức vì sự phát triển kinh tế Xã hội trong khu vực sẽ được giảng dạy qua chương trình này.

Chương trình Châu Âu học (Khoa học Xã hội) kéo dài ba năm, tương đương với 180 tín chỉ.

Bạn có thể theo học ngành châu Âu học ở Sønderborg.

Các ngành Tin học về thương mại toàn cầu/Global Business Informatics

Chương trình này tập trung vào sự hợp tác – truyền thông giữa các tổ chức cá nhân xuyên lục địa nhằm đưa ra các giải pháp thương mại, dựa trên các lí thuyết và phương pháp được đúc rút từ Khoa học máy tính, Khoa học Xã hội và Thương mại.

Chương trình Cử nhân kéo dài trong vòng 3 năm với chỉ số tín chỉ đầu ra là 180.

Bạn có thể theo học ngành này ở IT University.

Nhân loại học/International Basic Studies in Humanities 

Các môn học về Nhân loại, Triết học… sẽ được giảng dạy thông qua chương trình này, dựa trên các dự án mà sinh viên trực tiếp thực hiện.  

Khóa học này nằm trong khuôn khổ của một chương trình Đại học (University Programme) kéo dài 2 năm. Nội dung chương trình được bao quanh các lĩnh vực là Lịch sử – Văn hóa, Viết lách, Khoa học và Triết học…

Bạn có thể theo học chương trình này tại Roskilde University. Tại đây, International Basic Studies in Humanities sẽ được dạy trong hai năm đầu của chương trình Cử nhân ba năm.

Phát triển quốc tế/International Development Studies

Sinh viên tham gia khóa học này sẽ được tiếp xúc với các nhân tố Kinh tế Xã hội: Chính trị, Văn hóa và Xã hội cũng như Lịch sử, Phát triển và các Học thuyết. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được học cách phân tích tiến trình phát triển ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

> Mục mới: Nóng trên mạng

Nằm trong chương trình Đại học, khóa học Phát triển quốc tế kéo dài 6 tháng, tương đương 30 tín chỉ.
Quản lí quốc tế/International Management

Chương trình sẽ dạy bạn về Kinh tế, Marketing, Tài chính và Đầu tư, đặc biệt dựa trên những mối hợp tác của những tổ chức Đan Mạch và đối tác nước ngoài.

Quản lí quốc tế là ngành học sẽ cho phép bạn trở thành một nhà quản lí đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với những kĩ năng ngôn ngữ và hiểu biết đa văn hóa.

Chương trình Cử nhân kéo dài 3 năm, tương đương 180 tín chỉ.

Bạn có thể theo học chương trình này tại Aarhus Universitet, Institute of Business and Technology (AU-IBT) ở Herning.

 Market and Management Anthropology

Chương trình Nhân chủng học Thị trường và Quản lí sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết về việc xây dựng và quản lí thị trường cũng như giải quyết những thách thức mà các tổ chức phải đối mặt.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được học cách phân tích và phản ánh cơ chế thị trường cũng như những mối quan hệ giữa một tổ chức với đời sống Xã hội.

Chương trình Cử nhân (BSc) Market and Management Anthropology kéo dài trong 3 năm và bạn có thể được theo học ngành này tại Odense. Tại University of Southern Denmark, bạn cũng có thể theo học ngành này trong cùng thời gian để nhận được 180 tín chỉ.

Giao thoa văn hóa/Cultural Encounters

Các môn học trong chương trình này đều rơi vào hai “lãnh địa” Văn hóa và Ngôn ngữ và bạn sẽ được học cách giải quyết những “va chạm” có thể xảy ra trong một môi trường đa văn hóa.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Đại học, khóa học Cultural Encounters kéo dài trong 6 tháng cho bậc Cử nhân và 1 năm cho bậc Thạc sĩ.

Bạn có thể học ngành này tại Roskilde.

Quốc tế học cơ bản trong Khoa học Xã hội/International Basic Studies in Social Sciences

Chương trình sẽ bao gồm các môn học về Khoa học Chính trị, Xã hội học, Kinh tế cũng như Kế hoạch, Không gian và Nguồn lực. Mục đích của chương trình là giúp bạn hiểu được các lí thuyết và phương pháp hoạt động có liên quan đến Khoa Học Xã hội và được ứng dụng trong tổ chức. 

Ngành học này cũng thuộc chương trình Cử nhân, kéo dài 2 năm.

Quản lí khách sạn quốc tế/International Hospitality Management

Chương trình này được dàn trải dựa trên các chức năng của lĩnh vực khách sạn nhà hàng và các môn học đều được tập trung vào chuyên môn Dịch vụ, Phát triển, Hành chính và Quản lí.

Nằm trong chương trình Cử nhân, khóa học này kéo dài 1 năm.

Cử nhân về Quản lí chuỗi giá trị/Bachelor of Value Chain Management

Quản lí chuỗi giá trị nhằm mục đích giúp bạn kết nối những hoạt động khác nhau trong công ty, để những người thích hợp trong chuỗi giá trị có thể có được những thông tin cần thiết. Chương trình cử nhân kéo dài 3,5 năm này bao gồm một chuyến thực tập kéo dài một học kì tại một công ty đặt tại Đan Mạch hay nước ngoài.

Những môn chính bạn sẽ được học trong chương trình này là Toán, Quản lí kênh cung ứng, Marketing Management, Quản lí sản xuất và chất lượng…

Điểm nóng

Top 10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ (P2)

10 trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới năm 2012
Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana Kimi Video: Newgrange – Ireland

Trường học cấm nữ sinh mặc váy ngắn, quần skinny

Bài dự thi số 94: Ireland – Kỷ niệm từ một chuyến đi

    Liên hệ với chúng tôi