Ban tuyển sinh Đại học công lập quốc gia Singapore (NUS) tổ chức báo cáo học bổng và hướng dẫn điền đơn tuyển sinh cử nhân dành cho ứng viên Việt Nam. Các buổi báo cáo sẽ diễn ra tại vào 8h30, chủ nhật, ngày 24/11, tại khách sạn Royal (Kim Đô) – 133 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM; và 14h, chủ nhật, ngày 1/12, tại khách sạn Sài Gòn – 80 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Tại NUS, có hai loại học bổng toàn phần (học bổng ASEAN và học bổng Bộ Ngoại giao Singapore), bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Các bạn chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển, sẽ được vay sinh hoạt phí (3.600 SGD một năm) và một phần lớn học phí. Đặc biệt, phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp, mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu là 100 SGD.

Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại NUS.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nghĩa vụ làm việc 3 năm cho các tổ chức, công ty trong và ngoài nước thành lập tại Singapore. Các đơn vị này đều có thể gửi các bạn đi làm việc tại Việt Nam hay các nước khác. Cách thức tuyển dụng và trả lương đều theo cơ chế thị trường. Singapore đang có hơn 10.000 công ty đa quốc gia đặt văn phòng hoặc cơ xưởng, hoạt động khắp châu Á. Hiện tại, tỷ lệ sinh viên NUS có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là trên 95%. Lương ra trường trung bình là 3.000 SGD một tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 SGD một tháng cho các ngành khác.

Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại NUS. Trong đó, nhiều bạn đang làm việc ở Việt Nam, Singapore và các nước Âu Mỹ. Không ít bạn đã lập công ty ở Singapore để tuyển dụng chính mình. Đến nay, tại Việt Nam đã có hơn 500 dự án đầu tư của Singapore, trong đó có 5 khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đặt tại ba miền Bắc – Trung – Nam (Bình Dương, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Hải Phòng) sẵn sàng chào đón các bạn.

“Kho báu” NUS có đến 50 chương trình cử nhân và 300 chuyên ngành từ khoa học tự nhiên đến kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ; từ kinh tế, kinh doanh, kế toán đến địa ốc, nhà thầu xây dựng, phần mềm kinh doanh. Thêm nữa, NUS còn đào tạo luật, khoa học xã hội và nhân văn, truyền thông, quan hệ quốc tế, môi trường, thiết kế công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. 

“Kho báu” NUS có đến 50 chương trình cử nhân và 300 chuyên ngành từ khoa học tự nhiên đến kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ; từ kinh tế, kinh doanh, kế toán đến địa ốc, nhà thầu xây dựng, phần mềm kinh doanh.

Tại NUS, bạn sẽ học 80% tổng số tín chỉ ở trường, ngành đã chọn, ngoài ra, sẽ học 20% tổng số tín chỉ ở những ngành mà bạn yêu thích. Mặt khác, tại NUS, sinh viên còn có thể tốt nghiệp với hai chuyên ngành trở lên. Từ năm thứ hai, sinh viên được theo học chương trình hai bằng cử nhân, đồng thời, được gửi đi học và thực tập ở 300 trường đối tác ở Âu Mỹ và nhiều nước khác. Học xong cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ ngay tại NUS.

Từ 15/10 đến 1/1/2014, NUS bắt đầu nhận đơn online dự tuyển các chương trình cử nhân. Mỗi ứng viên được quyền chọn dự tuyển 5 ngành, nhà trường sẽ xét lần lượt 5 ngành này để tính kết quả trúng tuyển cho ứng viên. Với Việt Nam, NUS sẽ xét chọn học sinh đang học lớp 12 để mời đi thi vào cuối tháng 2/2014. Ngoài ra, với đối tượng đã tốt nghiệp THPT, NUS sẽ xét tuyển trên cơ sở điểm tú tài và điểm Anh văn quốc tế. Người muốn trúng tuyển NUS phải có tính cạnh tranh cao thể hiện qua thành tích học tập và điểm thi. Bạn có thể điền đơn tại đây. 

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí tham dự tuyển sinh NUS, phụ huynh và các bạn liên hệ đại diện của ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam – Công ty Hợp Điểm (thành lập từ năm 2000): 

– 192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3 833 7747 – 3 833 7748.
– 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3 930 4812 – 3 930 4970.
– 98 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: (04) 3 623 1665.
Email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn.
Web: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus.

    Liên hệ với chúng tôi