Điểm tốt nghiệp ĐH của tôi không được tốt lắm nên tôi muốn lấy kinh nghiệm làm việc để làm căn cứ xin học bổng, có được không? Xin giới thiệu cho tôi một số quốc gia có xét học bổng toàn phần. (Trần Thị Mai Uyên)

Trả lời:

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng toàn phần cho chương trình thạc sĩ, bạn cần có điểm trung bình tối thiểu là 8.0 và chứng chỉ Anh ngữ quốc tế tương đương IELTS 6.5.

Đối với cả hai điều kiện trên, nếu điểm của bạn càng cao thì khả năng đạt được học bổng càng cao. Ngoài ra, tùy theo trường và ngành nghề mà bạn ghi danh theo học sẽ có thể có những yêu cầu thêm như những bằng chứng về hoạt đông ngoại khóa, bằng khen và giải thưởng xuất sắc trong quá trình học, thư giới thiệu của nhà trường hoặc công ty bạn làm việc cũng như một bài viết luận bằng tiếng Anh theo một chủ đề nào đó…

Việc củng cố kinh nghiệm làm việc cũng có thể giúp bạn nâng cao khả năng xin học bổng của mình hơn.

Hiện tại trung tâm giáo dục quốc tế StudyLink International (www.studylink.org) đang điều phối quỹ học bổng du học trị giá 3,8 triệu USD, bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết./.

    Liên hệ với chúng tôi