6. Đại học Illinois – Urbana – Champaign (University of Illinois – Urbana – Champaign)
Là một trường công lập được thành lập vào năm 1867 ở bang Illinois. Tổng số sinh viên đăng ký hằng năm là hơn 30.000 người. Học phí và lệ phí là hơn 13.000 USD/năm, sinh viên ngoài bang phải đóng hơn 27.000 USD/năm.

Top 10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ

Đại học Illinois – Urbana – Champaign bao gồm 17 trường học và cao đẳng, trong đó ngành kỹ thuật, tâm lý được đánh giá là một trong số những ngành tốt nhất nước Mỹ. Đại học Illinois là trường đầu tiên mở rộng cửa cho người tàn tật có thể truy cập tất cả chương trình học, sử dụng các dịch vụ và các cơ sở của trường.

Có 11 cựu sinh viên của trường từng đoạt giải Nobel. Trường còn nổi tiếng vì có thư viện lớn nhất trong số các trường đại học công lập trên thế giới, với khoảng 1,1 triệu đầu sách lưu trữ, 225.000 tài liệu tham khảo.
7. Đại học Michigan – Ann Arbor (đồng hạng)
Là một trường công lập được thành lập năm 1817, với quy mô hằng năm hơn 27.000 sinh viên. Đại học Michigan – Ann Arbor xếp hạng 28 trong số các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ. Học phí và lệ phí khoảng 12.000 USD/năm học, sinh viên ngoài bang phải đóng gấp ba (hơn37.000 USD).
Đại học Michigan tự hào là một trong những “thị trấn đại học” tốt nhất nước Mỹ, chỉ mất 45 phút từ thành phố Detroit. Tân sinh viên được đảm bảo nhà ở nhưng không bắt buộc phải sống trong khuôn viên trường.
Chương trình sau đại học được xếp hạng cao bao gồm kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật, y, chính sách công… Cựu Tổng thống Mỹ Gerald Ford, nữ diễn viên Lucy Liu (phim Những thiên thần của Charlie), diễn viên Tom Brady đã tốt nghiệp trường này.
8. Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University)
Là một trường tư khá non trẻ, được thành lập vào năm 1900 nhưng tổng số sinh viên hằng năm là hơn 6.000 người. Đại học Carnegie Mellon xếp thứ 23 (năm 2012). Học phí và lệ phí của trường là hơn 43.000 USD/năm. Đại học Carnegie Mellon, được thành lập bởi nhà công nghiệp và nhà từ thiện Andrew Carnegie, ở Pittsburgh. Sinh viên năm thứ nhất chỉ được yêu cầu phải sống trong khuôn viên trường, nhưng trường đại học đảm bảo nhà ở cho tất cả bốn năm, và đa số sinh viên chọn ở lại trong khuôn viên trường.
Carnegie Mellon được biết đến với những thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Sinh viên học tại trường có cơ hội để tham gia nghiên cứu và thậm chí có thể nhận được các khoản trợ cấp, học bổng mùa hè để hỗ trợ nghiên cứu. Châm ngôn của trường: Chúng tôi không nghiên cứu tất cả mọi thứ, nhưng khi chúng tôi tập trung ở đâu, chúng tôi vượt trội.
9. Đại học Cornell
Được thành lập vào năm 1865 ở Ithaca, New York, ngôi trường tư cổ kính này có gần 14.000 sinh viên ghi danh hằng năm. Năm 2012, trường xếp hạng 15 trong số những trường tốt nhất Hoa Kỳ. Học phí và lệ phí của trường thuộc nhóm Ivy này là hơn41.000 USD/năm.
Đại học Cornell có hơn 500 tổ chức sinh viên trong trường. Sinh viên năm đầu sống chung với nhau trên khuôn viên phía bắc. Trường nổi tiếng vì sự nghiên cứu đa dạng ở nhiều lĩnh công nghệ nano, siêu máy tính, công nghệ sinh học…
10. Đại học Purdue – West Lafayette (đồng hạng)
Trường nằm ở bang Indiana, là một trường công lập được thành lập vào năm 1869. Quy mô của trường khá lớn, tổng số sinh viên lên đến 30.836 người. Đại học Purdue – West Lafayette xếp hạng 62 (năm 2012). Học phí và lệ phí khoảng 10.000 USD, sinh viên bang khác phải đóng gần 27.000 USD.
Các chương trình được xếp hạng cao bao gồm kỹ thuật, giáo dục, dược, điều dưỡng, khoa học y tế… Trường cũng được ví von là “Cái nôi của nhà du hành”, vì người đàn ông đầu tiên đi bộ trên mặt trăng, Neil Armstrong (vừa qua đời gần cuối tháng 8-2012) từng theo học tại đây.

    Liên hệ với chúng tôi