Dịch thuật tiếng Anh

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước Ireland”

“Tìm hiểu đất nước, con người, và nền giáo dục Ireland” là cuộc thi được tổ chức từ ngày 10/7/2012 đến hết ngày 20/10/2012. Đây đã trở thành sân chơi bổ tích giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước có cơ hội được thể hiện khả năng tìm kiếm thông tin và những hiểu biết về một đất nước Ireland xinh đẹp, con người Ireland thân thiện và hiếu khách, một nền giáo dục Ireland chất lượng quốc tế và có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội cho du học sinh Việt Nam đã và đang học tập, sinh sống tại Ireland có thể chia sẻ những cảm nhận, hiểu biết của mình về đất nước, con người, nền giáo dục nơi đây.

Sau hơn 3 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được tổng số hơn 500 bài dự thi của độc giả trong và ngoài nước, trong đó có 171 bài được chọn lọc đăng trên website giaoduc.net.vn. Các bài dự thi đều có nội dung đa dạng, phong phú về đất nước, con người, nền văn hóa, giáo dục của đất nước Ireland xinh đẹp.

Đại diện Ban giám khảo lên nhận hoa kỷ niệm của cuộc thi.
Với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, Ban thư ký của cuộc thi chọn ra được 20 trong số 100 bài viết xuất sắc nhất, đáp ứng đủ những tiêu chí mà cuộc thi đề ra như: Cung cấp cho người đọc thông tin bổ ích về Ireland, bố cục logic, ngữ pháp chặt chẽ, cách đặt vấn đề, dẫn chuyện hấp dẫn, khơi gợi cảm xúc cho người đọc, ảnh min họa có hiệu quả, thể hiện rõ nội dung của bài viết.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ngoài Joe Costello – Bộ trưởng phụ trách Thương mại và Phát triển Ireland chia sẻ: “Tôi thực sự ấn tượng về số lượng bài dự thi của cuộc thi này và ngạc nhiên về thông tin mà các trẻ biết được về đất nước, con người, văn hóa, thể thao, âm nhạc, đặc biệt là nền giáo dục Ireland. Thông qua cuộc thi này, chúng ta biết rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Ireland và Việt Nam”.

“Người Ireland và người Việt đều coi trọng giá trị gia đình, quan tâm giữ gìn văn hóa. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn Ireland là điểm đến giáo dục chất lượng quốc tế. Chúng tôi đào tạo ra những sinh viên có trình độ cao, nói tiếng Anh tốt và sáng tạo, những người có đủ năng lực làm việc cho ngành công nghệ mới, đòi hỏi sáng tạo cao”, Bộ trưởng Joe Costello nói thêm.

Ngài Joe Costello, Bộ trưởng phụ trách Thương mại và Phát triển Ireland phát biểu trong buổi lễ.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức nói về ý tưởng khởi nguồn cuộc thi: “Tôi đã có nhiều chuyến công tác ở nước ngoài. Nhưng chuyến đi mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất là chuyến công tác Ireland cách đây 6 tháng. Trong thời gian ngắn ngủi của chuyến công tác, những nơi tôi được đi qua, những con người tôi được tiếp xúc, những món ăn tôi được thưởng thức để lại trong tôi ấn tượng đặc biệt về một đất nước xinh đẹp, thân thiện và hiện đại, một quốc gia tiên tiến đang vươn mình phát triển rực rỡ.

Sau chuyến đi ấy, tôi đã ấp ủ ý tưởng về một cuộc thi tìm hiểu về Ireland với mong muốn đưa Ireland xích lại gần hơn với những độc giả của Báo Giáo dục Việt Bam. Đại sứ quán Ireland và phòng thương mại Ireland đã giúp tôi thực hiện mong muốn của mình”.

Ông Nguyễn Tiến Bình (TBT  Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam) trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải ba của cuộc thi.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải thưởng cuộc thi:

Đại diện cho các trường THPT phát động cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước Ireland”
lên nhận quà kỷ niệm của chương trình.

Ngài Joe Costello, Bộ trưởng phụ trách Thương mại và Phát triển Ireland trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải đặc biệt Nguyễn Thị Thùy Dung.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi chụp hình kỷ niệm với thí sinh đoạt giải nhất Nguyễn Phương Lam.
Đại diện ban tổ chức cuộc thi chụp hình kỷ niệm với HS các trường THPT.

 Giải thưởng : 
–    01 giải đặc biệt: 02 tuần tham quan và học tập tiếng Anh miễn phí tại Language Centre, University of Cork, Ireland. 
–    01 giải nhất: 10 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland 
–    02 giải nhì, mỗi giải: 5 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland 
–    03 giải ba, mỗi giải: 3 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland
–    10 giải khuyến khích: 1 một triệu đồng + quà tặng của ĐSQ Ireland

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bộ trưởng Joe Costello: Hy vọng nhiều SV Việt Nam học tập tại Ireland

Chiêm ngưỡng những trường đại học đẹp nhất nước Anh

Clip hot: Màn trình diễn siêu Robot của học sinh Việt Nam 

Chùm ảnh: Học sinh 5 nước tranh tài trong ngày hội Robotics 2012

GS Hoàng Xuân Sính: “Tại sao Bộ GD lại dồn trường NCL vào thế bí?”

PGS Văn Như Cương: “Toán phổ thông quá nhiều phần vô bổ”

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

×