Ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tiện hơn Google Translate

Cài đặt ứng dụng Translate Client có thể chuyển những tài liệu từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt mà không cần phải sao chép và dán (copy, paste) từng dòng vào những trang web như Google Translate.

Đối với những người không có nhiều vốn liếng ngoại ngữ, việc copy một tài liệu từ tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào để chuyển sang tiếng Việt có lẽ sẽ dễ dàng khi thao tác trên Web hay trong văn bản Word. Tuy nhiên đối với nhiều ứng dụng như Excel hay Powerpoint, việc copy từng dòng để dịch rồi thay thế từng dòng sẽ khiến bạn rất mất thời gian. Thay vào việc đó, hãy cài đặt ‘Translate Client’ trên máy tính của mình để có thể dịch, chuyển đổi, thay thế bất cứ đoạn văn bản nào từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt ngay trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể truy cập trang chủ của ứng dụng tại đây hoặc bấm vào đây để download trực tiếp. Sau khi tải về, bạn chỉ cần bấm ‘Install’ ‘Next’ liên tục để cài đặt ứng dụng lên máy. Cài đặt thành công sẽ có một biểu tượng hình chữ ‘G’ xuất hiện trên mục icon gần đồng hồ của máy tính.

 

Truy cập vào trang chủ để download về ứng dụng

 

Các ngôn ngữ được hỗ trợ

 

 

 

Sau khi tải về chỉ cần bấm I Agree và Install để cài đặt ứng dụng

 

Các tùy chọn khi bấm chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng, nhiều chức năng dành cho bản thu phí

Khi muốn dịch đoạn văn bản nào, ví dụ trên Excel, bạn kéo chuột bôi đen đoạn văn bản đó, sau đó sẽ xuất hiện một biểu tượng chữ ‘G’ bên cạnh đoạn văn bản mà bạn cần dịch. Khi bấm vào đó, toàn bộ văn bản mà bạn đã bôi đen sẽ được dịch sang tiếng Việt. Bạn còn có thể copy hoặc thay thế trực tiếp trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng nội dung đã được dịch.

 

Bôi đen một đoạn văn bản sẽ xuất hiện chữ G

 

Bấm vào chữ G để dịch đoạn văn bản, sau đó bạn có thể copy hoặc replace để thay thế nội dung đoạn văn bản

Ngoài việc bấm vào chữ ‘G’ để dịch văn bản, sau khi bôi đen đoạn văn bản cần dịch bạn có thể bấm 2 lần phím Ctrl để mở ra cửa sổ tùy chọn. Trong cửa sổ này, bạn bấm vào nút Translate để dịch văn bản và sau đó bấm vào biểu tượng giống nút Refesh để thay thế đoạn văn đã được dịch ngay trên ứng dụng.

 

Bấm 2 lần phím Ctrl để mở ra cửa sổ tùy chọn dịch của ứng dụng

Translate Client không chỉ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà nó còn giúp bạn chuyển đổi từ nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc từ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác. Do đây là bản miễn phí nên nhiều tính năng tiện ích chưa sử dụng được như trên bản thu phí. Tuy nhiên với nhu cầu dịch và chuyển đổi thông thường thì bản miễn phí này đã đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công.