Dịch thuật tiếng Anh

VEF cấp 40 suất học bổng thạc sĩ, tiến sỹ toàn phần các trường ở Mỹ

Xuất học bổng bao gồm:  học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, tài trợ phát triển chuyên môn hàng năm, và các chi phí khác trong suốt thời gian học. Ngoài ra, VEF hỗ trợ chi phí nộp hồ sơ vào các trường đại học Hoa Kỳ, phí thi GRE, phí khám sức khỏe trước khi lên đường, hỗ trợ ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, hỗ trợ xin visa cho nghiên cứu sinh và thân nhân cũng như rất nhiều các hỗ trợ khác.

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 với mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình đào tạo sau đại học và phát triển chuyên môn tại các trường đại học Hoa Kỳ cũng như dành cho công dân Hoa Kỳ tham gia giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam.

Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Hàng năm Quốc hội Hoa Kỳ dành ngân sách 5 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động của VEF cho tới năm 2018. Nhóm Nghiên cứu sinh VEF đầu tiên được tuyển chọn sang Hoa Kỳ học tập vào năm 2003. Năm 2013 đánh dấu kỉ niệm10 năm VEF chính thức đi vào hoạt động.

Nghiên cứu sinh VEF năm học 2013 trong “Chương trình Định hướng trước khi lên đường” – Nha Trang, Khánh Hòa, tháng 6 năm 2013.

Các ngành VEF cấp học bổng bao gồm: các ngành khoa học cơ bản (khoa học tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm y tế công cộng và khoa học sức khỏe), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin).

Là chương trình chính của VEF, chương trình Học bổng VEF, từ năm 2003 đến nay, đã hỗ trợ 467 Nghiên cứu sinh Việt Nam theo học các chương trình sau đại học tại 92 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Quy trình nộp đơn và tuyển chọn Nghiên cứu sinh VEF là một quy trình mở, cạnh tranh và minh bạch. Các ứng viên không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào để tham dự vào quy trình tuyển chọn này. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm kết quả học tập, sự chuẩn bị, năng lực trí tuệ, khả năng tiếng Anh, và tiềm năng đóng góp khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

VEF sẽ cấp khoảng 40 suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam theo học chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ khai giảng vào mùa thu năm 2015. Thông qua hình thức chia sẻ tài chính giữa VEF với các trường đại học Hoa Kỳ, Học bổng VEF hỗ trợ toàn bộ chi phí cho nghiên cứu sinh trong suốt thời gian học thạc sỹ/tiến sỹ bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, tài trợ phát triển chuyên môn hàng năm, và các chi phí khác trong suốt thời gian học tập.

Ngoài ra, VEF hỗ trợ chi phí nộp hồ sơ vào các trường đại học Hoa Kỳ, phí thi GRE General, phí khám sức khỏe trước khi lên đường, hỗ trợ ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, hỗ trợ xin visa cho nghiên cứu sinh và thân nhân cũng như rất nhiều các hỗ trợ khác.

Điều kiện dự tuyển Học bổng VEF:

· Là công dân Việt Nam

· Có ít nhất bằng cử nhân hoặc là sinh viên năm cuối trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và y tế với điểm trung bình chung từ 7.0/10.0 (VEF không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc)

· 500 điểm TOEFL PBT (61 iBT) hoặc 6.0 IELTS, hoặc có bằng cử nhân/cao học tại một nước nói tiếng Anh

·Điểm GRE General (Toán + Từ vựng) (không yêu cầu điểm tối thiểu)

Hồ sơ xin học bổng bao gồm: bằng cử nhân và bảng điểm bậc đại học, chứng chỉ tiếng Anh, điểm GRE, bài luận học thuật và bài luận về bản thân, và 3 thư giới thiệu.

VEF chỉ nhận hồ sơ trực tuyến qua trang web www.vef.gov từ 10 giờ sáng ngày 10 tháng 12 năm 2013 đến 10 giờ sáng ngày 10 tháng 4 năm 2014. Xin xem thông báo chi tiết về Chương trình Học bổng VEF năm 2015 tại địa chỉ http://home.vef.gov/details.php?mid=6&cid=362./

Thông tin liên hệ:

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)

Địa chỉ: Phòng 502, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3936 3670.

Email: vef2015@vef.gov. Website: www.vef.gov

×