Dịch thuật tiếng Anh

Việt Nam có 16.098 sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học

Ngày 11/11/2013,  số liệu của Báo cáo Trao đổi Giáo dục Quốc tế Open Doors 2013 công bố cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ đã tăng 7% đạt mức cao kỷ lục là 819.644 sinh viên trong năm học 2012-13, trong khi sinh viên Hoa Kỳ đi du học đã tăng 3% đạt mức cao nhất từ trước đến nay là hơn 283.000.

Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng hàng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Hoa Kỳ; trong khi đó có 878 sinh viên Hoa Kỳ học tập tại Việt Nam trong năm 2011-12, vẫn giữ số lượng tương tự như các năm trước.

“Tôi vui mừng nhận thấy Việt Nam tiếp tục đưa một số lượng lớn sinh viên đến Hoa Kỳ để học đại học. Các kỹ năng phân tích và tư duy mà họ phát triển được sẽ giúp Việt Nam hội nhập đầy đủ hơn vào các hoạt động thế giới như là một quốc gia vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, và cả hai quốc gia đều hưởng lợi từ các mối quan hệ cá nhân và thể chế lâu dài được tạo ra”, ông David Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nói.

Trong năm 2012-13, có thêm 55.000 sinh viên quốc tế nhập học đại học ở Hoa Kỳ so với năm 2011-12, với phần lớn số sinh viên tăng thêm là người của các nước Trung Quốc và Arập Xêút. Điều này đánh dấu năm thứ bảy liên tiếp có sự gia tăng tổng số sinh viên quốc tế học đại học ở Hoa Kỳ, theo báo cáo của Open Doors.

Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ cao hơn 40% so với cách đây một thập kỷ, và tốc độ tăng đã tăng lên đều đặn trong ba năm qua. Sinh viên quốc tế chiếm gần 4% tổng số sinh viên nhập học ở cấp cao đẳng và đại học. Tổng chi tiêu của sinh viên quốc tế ở cả 50 bang đóng góp gần 24 tỷ đôla vào nền kinh tế Hoa Kỳ.

Số lượng sinh viên Hoa Kỳ du học ở nước ngoài để có tín chỉ học thuật đã tăng 3% đạt con số 283.332 sinh viên trong năm 2011-12, là tốc độ tăng trưởng cao hơn so với mức tăng 1% của năm trước. Đã có thêm sinh viên Hoa Kỳ đến châu Mỹ La tinh và Trung Quốc, và con số sinh viên đi học ở Nhật Bản đã có sự đảo chiều khi các chương trình mở trở lại vào mùa thu năm 2011 sau trận động đất và sóng thần vào tháng 3/2011.

Số lượng sinh viên Hoa Kỳ du học đã tăng hơn 3 lần trong hai thập kỷ qua, từ khoảng 71.000 sinh viên năm 1991-1992 lên con số kỷ lục năm 2011-12. Mặc dù đã có sự gia tăng, nhưng chưa đến 10% tổng sổ sinh viên đại học Hoa Kỳ từng đi du học vào một thời điểm nào đó trong quá trình họ học đại học.

Giáo dục quốc tế tạo ra tác động kinh tế và xã hội tích cực cho các cộng đồng ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhập học cho thấy sinh viên quốc tế và phụ huynh tiếp tục tin tưởng rằng có được bằng cấp của Hoa Kỳ chính là sự đầu tư đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

Hiện nay ngành giáo dục đại học Hoa Kỳ có một số lượng khoảng gần 4.000 trường cao đẳng và đại học ở đủ các quy mô và thể loại với rất nhiều khóa học, ngành học và chi phí khác nhau.

Báo cáo của Open Doors được xuất bản bởi Viện Giáo dục Quốc tế, một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận với mạng lưới gồm 19 văn phòng và chi nhánh trên khắp thế giới và hơn 1.200 cơ quan thành viên. IIE đã tiến hành một cuộc khảo sát số liệu thường niên về sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ kể từ năm 1919 và hợp tác với Vụ Văn hóa Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 1972.

Open Doors cũng báo cáo về số lượng các học giả quốc tế tại các trường đại học Hoa Kỳ; sinh viên quốc tế theo học các chương trình tiếng Anh tăng cường dự bị đại học; và sinh viên Hoa Kỳ đang học tập ở nước ngoài.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
×