[Dịch thuật ASEAN] Dịch thuật tiếng Anh công chứng nhanh trong ngày – chính xác 100%

Quá trình hội nhập nền kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng được đẩy mạnh. Việc các nước với những ngôn ngữ khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tiếng Anh. Vì thế dịch tiếng Anh công chứng là một trong những nhu cầu thiết yếu.

1. Dịch thuật tiếng Anh công chứng là gì?

Hình 1. Dịch thuật tiếng Anh công chứng là gì?

Dịch thuật tiếng Anh công chứng là quá trình chuyển ngữ tài liệu có con dấu pháp lý của một cơ quan, tổ chức sang tiếng Việt theo những nhu cầu của khách hàng. Tiếp đến những tài liệu này phải tuân thủ theo những bước bắt buộc trong thủ tục đó là đưa đến phòng tư pháp Quận/Huyện.

2. Quy trình dịch thuật công chứng tiếng Anh được tiến hành như thế nào?

Để có thể dịch thuật công chứng tiếng Anh thì bắt buộc phải trải qua hai quá trình sau đây:

Thứ nhất, chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Đây là bước bắt buộc phải chính xác.

Thứ hai, mang đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề chứng thực bản dịch đó. Điều này cần phải có chữ ký của người dịch và được niêm yết tại phong tư pháp. Bạn có thể đến cơ quan: Phòng, Sở tư pháp Quận, Huyện để thực hiện chứng thực.

3. Tính pháp lý & thời hạn hiệu lực của bản dịch thuật tiếng Anh công chứng

Theo Nghị định 79/2007/NĐ-CP của Chính phí cố hiệu lực từ ngày 1/7/2007 về việc cấp bản sao từ sổ gốc, chức thực bản sao, chữ ký, văn bảchn hợp pháp được dịch bởi các công ty dịch thuật công chứng và đã được chứng nhận và đăng ký tại phòng Tư pháp Quận, Huyện. Sau khi công chứng tại các phòng tư pháp các văn bản có đẩy tính pháp lý, tương đương bản gốc.

Hiệu lực của bản dịch tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Trên thực tế hiệu lực của bản dịch tiếng Anh tùy thuộc vào từng loại văn bản khác nhau.

  • Các loại gấy tờ như: Lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận độc thân, giấy tốt nghiệp tạm thời.. thưởng chỉ có thời hiệu trong vòng 6 tháng.
  • Đối với CMND, bằng lái xe thì có hiệu lực tương đương.
  • Còn đối với các văn bản có thời hiệu suốt đời như bằng đại học, bảng điểm… và thời hiệu của bản dịch tiếng anh cũng là vô hạn.

Dịch tiếng Anh công chứng là sự lựa chọn an toàn trong việc đảm bảo trọn vẹn tính pháp lý cũng như thời hiện của bản dịch.

4. Dịch tiếng Anh công chứng có thể lấy ngay trong ngày không?

Thông thường đối với một bản dịch tiếng Anh công chứng bình thường thời gian thực hiện giao động từ 2-3 ngày.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các công ty hỗ trợ dịch tiếng Anh công chứng trong ngày góp phần đáp ứng nhu cầu cấp bách của một số khách hàng.

Để thực hiện dịch tiếng Anh công chứng trong ngày khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía công ty như: Gửi hồ sơ gốc đúng thời hạn cũng như cung cấp đẩy đủ các giấy tờ liên quan đầy đủ.

5. Công ty cũng cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Anh công chứng uy tín

Hình 2. Dịch 123 – Công ty cũng cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín

Đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty dịch thuật khác nhau.

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp ASEAN Việt Nam tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng. Công ty luôn tự hào khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực dịch thuật. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về dịch vụ dịch thuật công chứng. Ở đó bạn có thể trãi nghiệm những dịch vụ dịch thuật chất lượng và uy tín cũng như cảm giác an toàn. Ngoài ra công ty cũng có những chế độ ưu đãi cực tốt đối với khách hàng trong mỗi đợt khuyến mãi.

Để có thể đáp ứng những yêu cầu của khách hàng ngay lập tức, công ty phải xây dụng một đội ngũ nhân viên sẵn sàng phục vụ và có một quy trình làm việc hết sức khoa học. Bạn có thể yêu cầu dịch thuật công chứng tiếng Anh trong ngày tại đây và tất cả bản dịch được hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác.

Nếu bạn đang cần dịch thuật tiếng Anh công chứng gấp và bạn không tự tin về khả năng dịch thuật của mình thì bạn hãy đến với dịch thuật chuyên nghiệp ASEAN Việt Nam để sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Một số yêu cầu trong dịch thuật tiếng Anh công chứng trong ngày:

  • Bạn gửi tài liệu cần được dịch thuật trước 9h00 sáng còn đối với tài liệu gốc để đối chiếu thì bạn cần phải gửi trước 14h00 cùng ngày khi công chứng tư pháp. Và bạn sẽ nhận được kết quả sau 17h00 chiều hôm đó.
  • Tất cả những tài liệu dịch thuật cần thiết khi dịch thuật công chứng trong ngày là: Chứng minh nhân dân, bằng cấp, bảng điểm… và được đánh số trang.

Tất cả những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình làm việc và phát triển sự nghiệp cho bản thân trong giai đoạn này. Dịch 123 Việt Nam sẽ mang lại cho bạn những kiến thức liên quan cũng như dịch vụ về dịch thuật mà bạn cần.

Xem thêm: Dịch thuật tiếng Anh cho tổ chức doanh nghiệp 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ASEAN 

Email: hanoi@dichthuatasean.com – saigon@dichthuatasean

Địa chỉ: 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội – 696 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP HCM 

SĐT: 02473049899 – 0589038668