Vậy nếu muốn sử dụng các dịch vụ dịch thuật bạn cần tìm các trung tâm dịch thuật uy tín. Hãy cùng Dịch Thuật ASEAN tham khảo bài viết này để có thêm thông tin và tìm được các công ty dịch thuật uy tín đặc biệt tại tp hcm nhé!

Dịch thuật là gì?

Trước tiên muốn tìm được các trung tâm dịch thuật uy tín bạn cần biết chính xác dịch thuật có nghĩa là gì. 

Dịch thuật là gì?

Tại sao phải dịch thuật 

Dịch thuật là ngành khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là một hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn, văn bản sang một ngôn ngữ khác với ý nghĩa tương đương, đầy đủ nội dung so với văn bản gốc. Có thể nói dịch thuật chính là kỹ thuật chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. 

Trong dịch thuật thường bao gồm 2 loại chính: phiên dịch và biên dịch. Về cơ bản thì 2 loại dịch thuật này khá giống nhau chỉ khác về hình thức thể hiện nhưng bản chất và quy trình dịch thuật khá tương đồng. 

 • Phiên dịch: Là hình thức chuyển đổi ngôn ngữ thông qua lời nói, công việc này đòi hỏi các phiên dịch viên cần có khả năng nghe, nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng giải thích, truyền đạt lại một cách dễ hiểu. Việc phiên dịch cần được thực hiện trong một thời gian nhất định thường khá nhanh nên các phiên dịch viên cần tập trung.

Phiên dịch 

Phiên dịch cần có cách diễn đạt phù hợp

 • Biên dịch: Đây là việc chuyển đổi ngôn ngữ thông qua văn bản dạng viết. Đối với hình thức biên dịch yêu cầu người biên dịch cần có độ am hiểu sâu rộng về ngôn ngữ để trình bày nội dung ra giấy sao cho chuẩn xác nhất. 

Xem ngay: Dịch thuật là gì? Địa chỉ dịch thuật uy tín tại Hà nội

Những khó khăn trong ngành dịch thuật

Trong ngành dịch thuật thường có khá nhiều khó khăn cũng như yêu cầu cao về chuyên môn. Đặc biệt tại các trung tâm dịch thuật uy tín cũng có rất nhiều yêu cầu khi tuyển nhân sự cho ngành này. Cùng tìm hiểu một số khó khăn trong ngành dịch thuật mà không phải ai cũng biết nhé. 

 • Cần am hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau, liên tục cập nhật các kiến thức mới. Công việc này yêu cầu độ nhạy bén và phải luôn tìm hiểu những điều mới mẻ về những chủ đề mà bạn cần dịch thuật. Không phải ai cũng có thể hiểu hết được tất cả kiến thức, vậy nên nếu có sự chuẩn bị thì bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn. 

Dịch thuật

Cần có kiến thức về các lĩnh vực khác nhau

 • Mỗi quốc gia đều có nhiều dân tộc khác nhau, mà mỗi dân tộc đều có ngôn ngữ và cách diễn đạt riêng. Chính vì vậy bạn cần trau dồi ngoại ngữ của mình thường xuyên và liên tục. 
 • Tính chính xác và kỷ luật cao là yêu cầu bắt buộc đối với những người làm trong nghề dịch thuật. Nếu bạn dịch sai có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt hầu hết những văn bản cần dịch thuật đều rất quan trọng. 
 • Hiểu tâm lý người nói và diễn đạt được đúng ý mà họ muốn đưa ra. Bạn cần phải vừa quan sát cử chỉ thái độ, vừa phiên dịch lại thật chuẩn xác. 

Cần hiểu được tâm lý, phong thái người đối diện 

Cần hiểu được tâm lý, phong thái người đối diện 

 • Mỗi quốc gia sẽ có nét văn hóa riêng khác nhau, đồng nghĩa với việc ngôn ngữ, cách viết, phong cách nói chuyện cũng có phần khác nhau. Do đó làm nghề dịch thuật không chỉ trau dồi về ngoại ngữ mà còn phải am hiểu văn hóa của quốc gia đó. 

Xem ngay: Dịch thuật hợp đồng tiếng anh chính xác, uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Các công ty dịch thuật uy tín tại tphcm

Hiện nay có khá nhiều các công ty dịch thuật uy tín tại tphcm tuy nhiên để tìm được chính xác trung tâm dịch thuật uy tín thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và có kiến thức về lĩnh vực này. Dưới đây là một số trung tâm dịch thuật tp hcm chất lượng mà bạn có thể tham khảo. 

Dịch Thuật ASEAN

Nhắc đến các trung tâm dịch thuật uy tín tại thành phố HCM thì không thể nào không nhắc đến trung tâm Dịch Thuật ASEAN. Trung tâm này luôn cung cấp các dịch vụ dịch thuật chuyên ngành đa ngôn ngữ, các tài liệu dịch thuật đều chuẩn và chính xác. 

Dịch Thuật ASEAN

Trung tâm dịch thuật hàng đầu tại khu vực 

Tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí bởi các nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra trung tâm Dịch Thuật ASEAN cũng đem đến các dịch vụ như hỗ trợ khách hàng 24/24h kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết. Với bộ phận nhân sự dày dặn kinh nghiệm cùng các cộng tác viên luôn thường trực liên tục để có thể hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

Xem ngay: TOP 3 công ty dịch thuật tiếng trung uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Các lĩnh vực dịch thuật rất đa dạng tại trung tâm này bao gồm:

 • Dịch Hồ Sơ Du Học
 • Dịch Tài Liệu Pháp Luật
 • Dịch Tài Liệu Xây Dựng
 • Dịch Website – Phần Mềm
 • Dịch Tài Liệu Kỹ Thuật
 • Dịch Tài Liệu Kinh Tế
 • Dịch Sách, Dịch Tài Liệu Y Tế
 • Dịch Hồ Sơ Thầu

Có thể nói trung tâm  Dịch Thuật ASEAN luôn tự hào là một trong các công ty dịch thuật uy tín tại tphcm, luôn cung cấp và đưa ra các giải pháp ngôn ngữ tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Thái Bình Dương. 

Dịch thuật Asean cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành đa ngôn ngữ, dịch tài liệu chuyên ngành chuẩn, chính xác

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

 •  www.dichthuatasean.com
 •  saigon@dichthuatasean.com
 • 058.903.8668
 • 02839273717
 • 441 Lý Thái Tổ, Phường 09 Quận 10 Hồ Chí Minh

Dịch Thuật Hanu

Dịch Thuật Hanu là một trung tâm dịch thuật tphcm được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên tại các trường đại học ngoại ngữ tại TPHCM và Hà Nội. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trung tâm này đã có số lượng bản dịch khá lớn và cũng là đối tác của khá nhiều công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước. 

dịch thuật hanu

Trung tâm dịch thuật chất lượng 

Trung tâm dịch thuật này luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng nhất. 

 • Nội dung các bản dịch chuẩn xác được trình bày chuẩn xác theo quy định. 
 • Giá trị pháp lý đảm bảo tuyệt đối, tài liệu có thể sử dụng trên khắp thế giới.
 • Quy trình Dịch Công chứng đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015.
 • Dịch thuật Công chứng nhanh, có thể lấy ngay trong ngày.
 • Ứng dụng các công nghệ Dịch thuật tiên tiến hàng đầu: Trados, Translation Memory, Akatrans,…
 • Luôn bảo đảm thông tin cho khách hàng.
 • Có dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu Dịch Công chứng trên Toàn quốc.

Xem ngay: Báo giá dịch thuật tiếng Trung cạnh tranh, hiệu quả, chất lượng

Công ty dịch thuật Việt Uy Tín

Công ty dịch thuật Việt Uy Tín luôn đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng, đảm bảo toàn bộ đều có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành dịch thuật.

Đây là trung tâm dịch thuật tphcm có yêu cầu cao và khắt khe trong quá trình tuyển dụng biên dịch viên, vậy nên các tài liệu đều được dịch một cách chuẩn xác và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. 

Công ty dịch thuật Việt Uy Tín

Phương châm: “Uy tín là danh dự”.

Dịch vụ dịch thuật tài liệu tại trung tâm với hơn 50 ngôn ngữ, 58 chuyên ngành. Điều này có thể thấy đây là một trong những công ty dịch thuật uy tín và nổi tiếng đặc biệt tại tp HCM. Phương châm của công ty này đó là: “Uy tín là danh dự”, đồng nghĩa với việc những dịch vụ tại đây luôn được đảm bảo chất lượng, từ đó uy tín cũng được nâng cao. 

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành dịch thuật nổi bật trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Thông qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn được các trung tâm dịch thuật uy tín tại tp HCM sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem ngay: Top 3 công ty dịch thuật tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ASEAN

HOTLINE: 024 73 04 9899 0936 336 993

EMAIL: hanoi@dichthuatasean.com – Saigon@dichthuatasean.com 

  Liên hệ với chúng tôi