Cách học từ vựng tiếng anh nhanh trong 30 ngày – Hiện nay, tại Việt Nam tiếng anh ngữ là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng Anh . Đặc biệt, người Anh rất coi trọng và đánh giá cao các bạn quốc tế hiểu , biết và nói tiếng anh ngữ . Vì vậy học tiếng anh ngữ là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngoại ngữ mới thú vị mà còn sỡ hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương cao hậu hĩnh . Nhưng tiếng anh ngữ được coi là ngôn ngữ khó thứ 4 trên thế giới.

địa phương hóa tài liệu website
địa phương hóa tài liệu website

Cách học tiếng anh trong 30 ngày

Thông thường, một người học tiếng anh ngữ sẽ phải mất từ  2-4 tuần để học thuộc hai bảng chữ cái chính trong tiếng anh ngữ là Anh Ngữ và Dịch tiếng Anh thông dụng. Vậy những bạn mới bắt đầu phải làm thế nào để vượt qua những khó khăn ban đầu, đó là nhớ hết hai bảng chữ cái Anh Ngữ và Dịch tiếng Anh thông dụng.

Tuy nhiên, nếu biết cách học thì bảng chữ cái tiếng anh ngữ không hề khó học như bạn nghĩ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách nhỏ để giúp các bạn có thể nhớ được chữ cái một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, để việc học tiếng anh ngữ sẽ trở nên thú vị hơn và không hề phức tạp như các bạn đã nghĩ.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng anh

Sau khi thuộc toàn bộ Anh Ngữ, chúng ta chuyển sang bảng Dịch tiếng Anh thông dụng. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.
Bạn cũng viết chữ Dịch tiếng Anh thông dụng ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Anh Ngữ tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Dịch tiếng Anh thông dụng và ôn lại Anh Ngữ. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng anh ngữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Viết tiếng anh ngữ thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa.
Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Cách nhớ từ vựng tiếng anh

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… “mưa dầm thấmlâu”.
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng anh ngữ để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng anh ngữ online mỗi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng anh

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt… Học nhóm là các rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng anh ngữ- thứ ngôn ngữ được đánh giá là dễ làm nản long người mới học.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng anh ngữ dễ học, dễ nhớ hơn và không gây nhàm chán. Chúc các bạn học tập tốt và luôn theo đuổi niềm đam mê tiếng anh ngữ của mình.

 

    Liên hệ với chúng tôi