Muốn sử dụng các dịch vụ dịch thuật công chứng online chất lượng và đảm bảo đúng quy định thì bạn cần hiểu rõ về nó cũng như có những lưu ý khi sử dụng. Cùng Dịch Thuật ASEAN tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin hữu ích nhé!

Dịch thuật công chứng online là gì?

Dịch thuật công chứng là quá trình dịch các văn bản tài liệu từ ngôn ngữ nước này sang ngôn ngữ nước khác. Để được công chứng hay còn gọi là được các cấp có thẩm quyền đóng dấu xác nhận thì văn bản dịch thuật đó cần chuẩn xác với bản gốc. 

Dịch thuật công chứng online là gì?

Dịch thuật công chứng online là gì?

Có rất nhiều loại tài liệu, văn bằng, hợp đồng sử dụng ngôn ngữ nước ngoài mà không phải cán bộ chức năng nào cũng hiểu rõ. Vậy nên cần có các bản dịch thuật do những biên dịch viên có kinh nghiệm biên dịch các loại giấy tờ này. Ngoài ra phải có sự chứng thực của công chứng viên hoặc cán bộ tư pháp xác nhận tính chính xác và hợp pháp của văn bản đó.

Lưu ý chỉ có những tài liệu có giá trị pháp lý mới dịch thuật công chứng được. Đối với các văn bản dịch thuật cần tối thiểu phải có chữ ký thì mới đáp ứng đầy đủ yêu cầu. 

Dịch thuật công chứng online là gì?

Khi công chứng cần đến cơ quan có thẩm quyền 

Đặc biệt dịch thuật công chứng online một hình thức dịch thuật khá mới, có thể đáp ứng được lượng lớn nhu cầu của đa số khách hàng trên thị trường hiện nay. Với hình thức này phía khách hàng và công ty dịch thuật làm việc với nhau thông qua các thiết bị trực tuyến, giúp cho khách hàng vừa tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức mà vẫn có các sản phẩm chất lượng. 

Xem ngay: TOP 3 công ty dịch thuật tiếng trung uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Những lưu ý khi dịch thuật công chứng online

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng online

Từ khi xuất hiện trên thị trường thì loại hình dịch vụ dịch thuật công chứng online này được rất nhiều cá nhân cũng như các doanh nghiệp hưởng ứng. Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì việc rút ngắn thời gian cũng như khoảng cách khiến mọi vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng hơn. 

Ngành dịch thuật cũng vậy, để bắt kịp thời đại thì dịch vụ dịch thuật công chứng online cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Một số lợi ích mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Giúp cả khách hàng và công ty dịch thuật tiết kiệm được tối đa thời gian, chỉ cần 2 bên liên lạc với nhau thì bạn sẽ được sự tư vấn trực tuyến. 

Dịch thuật nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Dịch thuật nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

  • Tiết kiệm chi phí di chuyển, phí công chứng bản dịch,… Trong dịch vụ dịch thuật công chứng online thì công ty sẽ giúp bạn làm điều này. Đặc biệt với sự chuyên nghiệp thì việc công chứng bản dịch sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng.
  • Đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hiện nay việc tụ tập đông người tại các cơ sở công chứng, dịch thuật sẽ gây mất an toàn cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
  • Dịch thuật công chứng online có đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng khi sử dụng các dịch vụ tại các trung tâm dịch thuật. 

Xem ngay: Báo giá dịch thuật tiếng Trung cạnh tranh, hiệu quả, chất lượng

Khi nào không nên dịch thuật công chứng online

Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng dịch thuật công chứng online. Một số lưu ý và các trường hợp không nên dịch thuật công chứng online đó là:

  • Đầu tiên đó là bạn không tìm được các trung tâm dịch thuật uy tín. Việc không tìm được các trung tâm uy tín sẽ khiến bạn gặp phải khá nhiều rắc rối, đặc biệt là vừa mất tiền mà sản phẩm nhận về lại không đảm bảo. 

Những lưu ý khi dịch thuật

Khi sử dụng dịch vụ cần lưu ý 

  • Chưa biết giá dịch thuật công chứng online là bao nhiêu? Có rất nhiều công ty lợi dụng nhu cầu của khách hàng với mục đích kiếm lợi, tăng giá cao ảnh hưởng đến khách hàng. Để không bị mất tiền oan thì bạn nên tìm hiểu kỹ giá của các dịch vụ này trước khi quyết định sử dụng. 
  • Bạn không biết các ứng dụng trực tuyến. Quy trình dịch thuật công chứng online cần các thủ tục như chụp các loại giấy tờ, gửi mail,… Nếu bạn không nắm rõ cách thực hiện thì cũng khiến quy trình làm việc với trung tâm dịch thuật trở nên khó khăn và tốn thời gian. 

Xem ngay: Top 3 công ty dịch thuật tiếng Nhật uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Quy trình dịch thuật công chứng online

Dịch thuật công chứng online cũng có quy trình các bước rất rõ ràng. Dưới đây là quy trình mà hầu hết các trung tâm, công ty dịch thuật thường thực hiện:

Bước 1: Gửi tài liệu cho trung tâm và nhận báo giá. Bạn cần mang tài liệu đến trực tiếp văn phòng hoặc chụp ảnh/scan bản gốc rồi gửi qua các zalo, email… cho phía công ty. Nhân viên sẽ báo giá dịch thuật và công chứng chi tiết bao gồm số lượng trang dịch và số bản công chứng.

Bước 2: Thanh toán theo mức giá đã được đề xuất ban đầu. Sau đó check lại các thông tin về số điện thoại liên hệ, email, mã số thuế,.. có khớp với thông tin gửi cho công ty hay không? 

Bước 3: Biên dịch viên tiến hành dịch thuật các tài liệu. Sau khi dịch thuật xong trung tâm sẽ gửi cho bạn bản mềm để kiểm tra lại các thông tin cá nhân, số liệu hồ sơ, hoặc hiệu đính. Sau đó bản dịch cuối cùng sẽ được công chứng.

các chuyên viên cần có kinh nghiệm

Các biên tập viên có kinh nghiệm dịch thuật

Bước 4: Công chứng bản dịch bằng cách chứng thực chữ ký của biên dịch viên tại VPCC/PTP. Người chứng thực phải là các công chứng viên hoặc cán bộ tư pháp. Biên dịch viên phải được niêm yết chữ ký trên sở tư pháp.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình công chứng bạn có thể nhận tài liệu trực tiếp tại văn phòng hoặc có thể nhận thông qua các dịch vụ vận chuyển. Có hai dạng tài liệu là bản cứng và bản mềm vậy nên tùy theo nhu cầu mà bạn có thể yêu cầu để được nhận tài liệu chuẩn xác nhất.

Bài viết trên đây giới thiệu cho bạn về dịch vụ dịch thuật công chứng online khá phổ biến hiện nay. Thông qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ này trong thời gian tới để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem ngay: Dịch vụ dịch tiếng Hàn sang tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ASEAN

HOTLINE: 024 73 04 9899 0936 336 993

EMAIL: hanoi@dichthuatasean.com – Saigon@dichthuatasean.com 

    Liên hệ với chúng tôi