Trong thời đại kinh tế hội nhập hiện nay, khi mà nhu cầu giao tiếp ngôn ngữ ngày càng trở nên mạnh mẽ, các dịch vụ dịch thuật kéo theo cũng cần thiết hơn bao giờ hết. Dù tiếng Anh lâu nay vốn được xem là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng vẫn còn rất nhiều nước trên thế giới  đang sử dụng ngôn ngữ địa phương là chủ đạo. Để hiểu được một đất nước, văn hóa vùng miền thì điều đầu tiên là phải biết và hiểu được ngôn ngữ của họ. 

Khi hiểu được ngôn ngữ của đối phương, mọi kết nối, hợp tác đều dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Cũng bởi lý do này, ngành dịch thuật đang dần nâng cao và phát triển. Dịch thuật Asean sẽ bật mí những điều có thể bạn chưa biết về trung tâm dịch thuật tiếng anh, dịch vụ dịch thuật tiếng Anh nhanh, chuẩn, chất lượng số 1 trong bài viết bên dưới đây bạn nhé!

Dịch thuật là gì? Dịch thuật tiếng Anh là gì?

Dịch thuật là việc luận giải ý nghĩa của một văn bản nguồn sang một ngôn ngữ đích theo yêu cầu. Kết quả đảm bảo cho ra một bản dịch với nội dung chuẩn xác, không làm thay đổi về mặt nghĩa so với bản gốc.

Nói tóm lại, dịch thuật là cụm từ khái quát để nói về việc chuyển đổi ngôn ngữ. Phân tách ra, dịch thuật bao gồm có dịch nói (phiên dịch) và dịch viết (biên dịch). Dịch thuật tiếng Anh cũng sẽ bao gồm tương tự như vậy, là việc dịch thuật một văn bản nguồn từ Tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác hoặc ngược lại từ ngôn ngữ khác sang Tiếng Anh. 

Dịch nói

Qua diễn đạt bằng lời nói, người dịch chuyển đổi sang ngôn ngữ cần dịch. Đối với phiên dịch, các thông dịch viên cần hội tụ đầy đủ khả năng nghe cực tốt, và sự nhạy bén trong việc nắm bắt vấn đề. Và điều không thể thiếu là yếu tố diễn đạt, giải thích, truyền đạt ý, ngôn ngữ tốt, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đảm bảo dễ hiểu trong một thời gian nhất định.

Dịch thuật nói đòi hỏi thông dịch viên phải hội tụ nhiều phẩm chất và kỹ năng tốt

Dịch thuật nói đòi hỏi thông dịch viên phải hội tụ nhiều phẩm chất và kỹ năng tốt

Dịch viết

Dưới dạng văn bản viết, ngôn ngữ gốc được chuyển đổi sang ngôn ngữ theo yêu cầu. Để biên dịch tốt, dịch giả cần am hiểu sâu rộng, ngọn nguồn vấn đề và tổng thể vấn đề cần biên dịch. Ngoài việc thành thạo ngôn ngữ, người dịch phải nắm được văn hóa, lịch sử và con người, thói quen của họ ở quốc gia đó. Đây là điều kiện đảm bảo hoàn thành chuẩn xác một bản dịch đúng mặt nghĩa lẫn những tầng sâu của ngôn từ.

Vai trò của dịch vụ dịch thuật tiếng Anh trong đời sống xã hội?

Trong thời đại hội nhập kinh tế xã hội, nếu cứ mãi quẩn quanh giao dịch nội bộ trong nước, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ bị lạc hậu, cô lập và thụt lùi phía sau. Mở cửa giao lưu quốc tế sẽ gắn kết, tạo tiền đề và cơ hội kinh tế phát triển vững vàng, vượt bậc hơn. Đó cũng là lý do chính khiến dịch thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống và công việc.

Dịch thuật có vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập sâu rộng của mọi quốc gia trong đó có Việt Nam và Vương Quốc Anh

Dịch thuật có vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập sâu rộng của mọi quốc gia trong đó có Việt Nam và Vương Quốc Anh

Việc dịch thuật không đơn giản là dịch ngôn ngữ mà nó còn là phương tiện giao tiếp, cầu nối gắn kết. Đây là lĩnh vực truyền tải kiến thức, quảng bá di sản văn hóa đất nước được lồng ghép một cách tinh tế. Và chính nó cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế toàn cầu.

Một câu hỏi đặt ra: “Sự phát triển của công nghệ ngày một vượt bậc, chắc hẳn sẽ dễ dàng sử dụng các ứng dụng hay dịch vụ máy móc trong dịch thuật những văn bản ra nhiều loại ngôn ngữ theo yêu cầu thì cần gì đến dịch vụ dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp?”

Ở đây, chúng ta cần làm rõ dịch thuật là việc chuyển đổi ngôn ngữ nhưng không làm thay đổi ý nghĩa của văn bản gốc. Liệu rằng nếu như đặt vào máy móc, chúng có thể tinh tế, sử dụng các phép tu từ, chọn lọc những lời hay ý đẹp, áp dụng đúng ngữ cảnh, giúp hiểu đúng nền văn hóa, lịch sử và giải thích đúng ngữ nghĩa. Do vậy, dịch thuật là việc khách hàng tìm kiếm những đơn vị, trung tâm cung cấp dịch vụ dịch thuật có thể hiểu được tài liệu, văn bản một cách đơn giản nhất, mà vẫn sát nhất với những tầng ý nghĩa của văn bản.

Quá trình hợp tác quốc tế được diễn ra thuận lợi hơn nhờ sự đóng góp của lĩnh vực dịch thuật

Quá trình hợp tác quốc tế được diễn ra thuận lợi hơn nhờ sự đóng góp của lĩnh vực dịch thuật

Dịch thuật không đơn giản là việc dịch chúng một cách khô khan, rập khuôn, máy móc. Hay người dịch thể hiện theo quan điểm cá nhân. Một khi người dịch thuật thiếu sự chuyên nghiệp, điều này rất dễ mang đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ cá nhân mà còn hệ lụy cho tổ chức, doanh nghiệp và đôi khi là hình ảnh về con người và cả quốc gia. Do đó, dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp cần phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, có sự chỉnh chu và đầu tư nghiêm túc trong công việc.

Dịch vụ dịch thuật Tiếng Anh nhanh, gọn, chuẩn số 1 tại Dịch thuật Asean

Dịch tiếng anh với đa chuyên ngành lĩnh vực

Chúng tôi chắc chắn và khẳng định, cam kết chất lượng tuyệt đối đối với tài liệu bạn gửi cho công ty dịch thuật Asean chúng tôi, với hơn 5000 biên dịch luôn luôn sẵn sàng chờ tài liệu của bạn, chúng tôi khẳng định đảm nhiệm đúng chuyên môn, đảm bảo chất lượng bản dịch tốt nhất. Dịch vụ dịch tiếng anh với đa chuyên ngành và lĩnh vực. 

Luôn luôn đúng hẹn

Thời gian của Quý Khách là vàng bạc, dịch thuật Asean biết chắc chắn việc chậm trễ tài liệu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dự án của Quý khách. Nhân sự biên dịch hùng hậu chúng tôi có khả năng xử lý lên tới 200.000từ/ngày, và luôn cam kết trả tài liệu theo đúng thời gian cam kết với khách hàng, không đưa ra bất cứ lý do gì trong mọi trường hợp.

Chi phí dịch thuật hợp lý

Dịch thuật Asean khẳng định bảng giá dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi luôn cạnh tranh nhất. Giảm thiểu chi phí và thời gian cho Khách hàng mà không công ty dịch thuật nào có thể làm được. Dịch tiếng anh giá rẻ và vẫn đảm bảo chất lượng bản dịch.  

Dịch thuật Asean - Hơn cả sự cam kết

Dịch thuật Asean – Hơn cả sự cam kết

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Lựa chọn Asean là nhà cung cấp, bạn sẽ không phải lo lắng về thông tin và tài liệu của mình bị thất lạc hay bị rò rỉ. Mọi tài liệu sẽ được lưu trong hệ thống máy tính được cài đặt các phần mềm chống sao chép hiện đại. Tất cả biên dịch đều ký cam kết không chuyển và tiết lộ thông tin khách hàng và nội dung văn bản ra bên ngoài.

Trên đây là những điều cần biết về dịch vụ dịch thuật tiếng Anh mà Dịch thuật Asean muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn lựa chọn được đơn vị dịch thuật phù hợp, giá tốt.

    Liên hệ với chúng tôi