Ngày nay, với nhu cầu thuê dịch vụ dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Trung chúng ta còn có thể tự dịch bằng cách sử dụng các phần mềm, ứng dụng hoặc trang web hỗ trợ công cụ dịch, chuyển ngữ. Việc này giúp tiết kiệm chi phí khi chỉ cần kiểm tra một số từ vừng mà chúng ta quên mất hoặc dịch nhanh một đoạn thông tin khó hiểu. Dưới đây sẽ là top 10 trang web hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung tốt và được nhiều người sử dụng.

1. Google dịch (Google Translate) – trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc phổ biến nhất

Nhắc đến website dịch online, người ta liền nghĩ ngay đến Google dịch. Là một ông lớn công nghệ trong làng cung cấp các dịch vụ Internet, Google dễ dàng phát triển và độc chiếm thị phần lớn ở mảng web dịch online.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng truy cập, giao diện thân thiện với người dùng.
 • Dịch đa ngôn ngữ, không chỉ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung mà hệ thống có thể dịch đa dạng hơn 150 ngôn ngữ khác nhau.
 • Công cụ phát hiện ngôn ngữ giúp ta dễ dàng dịch các từ vựng mà ta không biết đó là tiếng gì.
 • Dịch bằng nhiều hình thức nhập liệu, giọng nói, hình ảnh.
 • Hỗ trợ phát âm, phiên âm.

Nhược điểm:

 • Do Google dịch là một nền tảng mở, người dùng có thể tham gia chỉnh sửa nên chỉ phù hợp tính tham khảo, khi dùng nên đối chiếu xem xét kỹ lại về ngữ nghĩa.

Website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung - Google dịch

Giao diện thuận tiện của Google Dịch

2. Trang web dịch online Microsoft Translator

Nhắc đến Google không thể không nhắc đến Microsoft, với nền tảng Bing Microsoft đã phát triển phần mềm dịch rất tối ưu.

Website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung - Microsoft Translator

Dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc cùng Microsoft Translator

Ưu điểm:

 • Giao diện vô cùng thân thiện
 • Dịch nhiều ngôn ngữ không chỉ giữa tiếng Việt sang tiếng Anh có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc và nhiều thứ tiếng khác nhau dịch qua lại.
 • Bộ từ vựng gợi ý được sử dụng nhiều khi giao tiếp hỗ trợ trong việc du lịch.

Nhược điểm:

 • Chưa tối ưu dịch sát nghĩa cho các câu có độ dài.

3. Glosbe.com có thể đáp ứng tốt nhu cầu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung.

Với khả năng tổng hợp dữ liệu chi tiết từ kho tàng từ điển, Glosbe.com hỗ trợ dịch và trình bày chi tiết từ vựng, cấu trúc câu đa dạng giúp cho người dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung vừa dễ dàng vừa hiểu chi tiết hơn về từ vựng muốn dịch. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép dịch tiếng Anh sang nhiều loại tiếng Trung như tiếng Trung Phổ thông, tiếng Quảng Đông, tiếng Đài Loan….

Website Glosbe.com dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Giao diện thân thiện với người dùng

4. Vikitranslator.com

Vikitranslator.com hỗ trợ công cụ hỗ trợ dịch thuật tối ưu với các chức năng dịch tự động các trang web, tài liệu, văn bản. Với hệ thống chuyên dịch thuật vikitranslator có thể dịch chính xác một câu hoặc một đoạn văn dài. Nhưng cũng vì vậy mà việc thao tác cũng sẽ tốn nhiều thao tác hơn và cần thời gian để làm quen website dịch này.

5. Hanzii.net

Đối với dân chuyên tiếng Trung, Hanzii là 1 trang web hỗ trợ dịch tiếng Trung được yêu thích, bởi đây là website cung cấp phần mềm chuyên dịch cho tiếng Trung với các hình thức dịch Trung – Trung, Trung – Việt, dịch tiếng Anh sang tiếng Trung và ngược lại.

Trong phạm vi 800 ký tự, Hanzii cho ra kết quả dịch có độ chính xác cao. Nhà phát triển website còn cung cấp bộ đề thi thử HSK cho các học viên có nhu cầu thi các chứng chỉ tiếng Trung trên.

Website Hanzi dịch tiếng Anh sang tiếng Trung không tốn phí

Giao diện trẻ trung, cộng đồng hóa của Hanzii

6. Tôi yêu bản dịch (vi.ilovetranslation.com)

Là web có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu dịch Anh – Trung. Người sử dụng có thể tự lựa chọn tham khảo nhiều kết quả dịch mà web mang lại.

Ưu điểm:

 • Dịch qua lại các ngôn ngữ khác nhau như Anh – Trung, Đức – Trung, Trung – Việt,…
 • Nhiều kết quả để người dùng có thể lựa chọn sao cho hợp ngữ cảnh sử dụng.
 • Giao diện sử dụng tối giản dễ làm quen.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ tốt cho các đoạn dịch từ 1 – 2 dòng đổ lại, văn bản dài thì độ chính xác bị giảm.

7. Systran.net

Website sử dụng miễn phí dịch đa ngôn ngữ, là 1 lựa chọn mà người có nhu cầu dịch tiếng Trung có thể tham khảo khi cần dịch tài liệu, từ vựng, đoạn văn. Có cung cấp phát âm giúp luyện nghe.

Hạn chế là chỉ sử dụng được bằng tiếng Anh, không hỗ trợ phiên âm Pinyin để luyện đọc.

8. Vietphrase.info web dịch đến từ Việt Nam cho người Việt

Một trang web dịch tiếng Trung thú vị, với giao diện đơn giản có tích hợp sẵn kho dịch truyện Trung Quốc (Ereader) kèm các công cụ hỗ trợ dịch Hán Việt, dịch cả trang,…

Giao diện đơn giản, thân thiện sẽ là một trang web được yêu thích bởi các bạn trẻ nói riêng và các đọc giả thích đọc truyện Trung Quốc nói chung.

Dịch tiếng Anh sang tiếng Trung miễn phí bằng website Vietphrase.info

Giao diện của Vietphrase.info

9. Translate.yandex.com web dịch mới lại nhưng đầy hiệu quả

Không thua kém Google dịch, Yandex phát triển phần mềm dịch trên cả 2 nền tảng website và ứng dụng trên điện thoại. Với nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc bạn có thể tham khảo Translate.yandex.com.

Khả năng dịch sát nghĩa khá cao, với chất lượng dịch được đánh giá tốt cùng thứ tự câu chữ sau dịch chuẩn phù hợp phần nào hỗ trợ được cho các bạn biên dịch viên chuyên nghiệp.

10. Dịch từ Tiếng Anh sang tiếng Trung với iTranslate

Một website dịch tiếng Trung đáng sử dụng nữa mà Asean muốn giới thiệu đến bạn đó là iTranslate. Dù website có giao diện tiếng Anh nhưng vẫn đảm bảo về độ dễ dùng, thao tác tinh gọn giúp bạn có thể yên tâm trải nghiệm phục vụ cho nhu cầu dịch tiếng Anh khi sang Trung Quốc chơi hoặc hỗ trợ học tập.

Trên đây là 10 website miễn phí giúp dịch tiếng Anh sang tiếng Trung chính xác và được nhiều người sử dụng. Asean mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn lựa chọn được 1 trang web phù hợp đáp ứng được nhu cầu và trở thành một bảo bối trong quá trình học tập, nghiên cứu hoặc trải nghiệm khi du lịch tại Trung Quốc.

> Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật tiếng Trung (tiếng Hoa) chuẩn xác

Nếu bạn có nhu cầu dịch sát nghĩa theo độ dài, dịch chính xác theo ngữ cảnh, dịch chuyên ngành bạn có thể liên hệ đội ngũ dịch thuật Asean để mang lại kết quả tốt với đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp với nghiệp vụ dịch thuật chất lượng cao. Để có thêm thông tin chi tiết bạn hãy để lại thông tin dưới đây  hoặc có thể liên hệ trực tiếp hotline để được đội ngũ tư vấn viên Asean chăm sóc và tư vấn tận tình nhất.