Tin tức - Sự kiện

Giúp bạn dịch tiếng hàn quốc và tiếng nhật bản chính xác

Giúp bạn dịch tiếng hàn quốc và tiếng nhật bản chính xác – Mình chia sẻ bí quyết giúp bạn dịch tiếng hàn quốc và tiếng nhật bản nhanh và chính xác nhất.

nhan-hoc-bong-toan-phan-khi-tham-du-ngay-hoi-tuyen-sinh-buv-3316.jpg

Dịch tiếng hàn quốc chính xác

Giúp bạn dịch tiếng hàn quốc – Trước khi bắt tay vào học tiếng hàn bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng hàn quốc, trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều đó, con đường chinh phục tiếng hàn quốc giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng hàn quốc

Bạn phải xác định rõ mục tiêu và quyết liệt với việc học giao tiếp tiếng hàn như thi đại học vậy.  Phải sống chết với nó, đưa nó lên ưu tiên hàng đầu.  Theo Định luật 3 của Newton: “phản lực sẽ bằng lực tác động”.  Điều này có nghĩa nếu bạn nỗ lực tối đa trong việc học tiếng hàn nói chung và giao tiếp nói riêng, bạn sẽ có kết quả tốt; còn nếu bạn học hời hợt, học được chăng hay chớ thì sẽ không bao giờ thành công.

Dịch tiếng nhật bản chính xác nhất

Dịch tiếng nhật nhanh nhất – Con người học bất kì ngôn ngữ nào cũng là từ nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên. Có thể bạn chưa biết, não chúng ta có 2 phần là ý thức và tiềm thức. Để xử lí hiểu 1 đoạn âm thanh thì não tiềm thức sẽ xử lí nhận dạng phân loại âm thanh và não ý thức sẽ nhận dạng ý nghĩa cho nó. Phần tiềm thức là phần hoạt động mọi lúc kể cả khi ngủ.  Bạn phải “dạy” tiếng nhật cho phần này bằng cách nghe thụ động trước, tức là nghe thật nhiều tiếng nhật bản mà không cần hiểu thì phản xạ “nghe thấy”. Chăm nghe là chắc chắc giỏi và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Khi nghe nhiều 1 từ nào đó, từ đó được ghim sâu trong tâm trí của bạn thì chỉ cần tra từ điển 1-2 lần là sẽ nhớ như in.

Cách nghe tiếng nhật bản dễ hiểu nhất

Tài liệu nào để nghe đầu tiên? Nếu bạn là fan của âm nhạc thì có tin vui cho bạn. Step Up đã soạn sẵn 1 bộ 100 bài hát và có kèm lyric và phần lời dịch tương ứng. Có sẵn cả phần để trống để bạn có thể luyện tập điền vào ô trống. Có thể dùng những bộ tài liệu được đọc rất chậm như: Bedtime story, hoặc lên hẳn trang truyện nói tiếng nhật bản cho trẻ con cực đẹp trên internet.  Khi trình độ đã khá rồi, các bạn có thể tập nghe các bản tin trên đài phát thanh, đài truyền hình, youtube…

Diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng nhật bản

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng nhật bản bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng nhật sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

Hãy tập nói tiếng nhật mỗi ngày.  Nói bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu, nói không sợ sai, không mắc cỡ!  Nếu bạn có bạn bè để cùng tập nói mỗi ngày thí tuyệt với.  Nếu không hãy tự nói với chính mình.  Nếu ai đi ngang qua thấy bạn “lầm bầm” một mình, tưởng bạn điên, tự kỷ hay “chảnh”, hãy mặc kệ họ!   Bãn đang học cho bạn chứ không phải học cho họ.

Tập suy nghĩ bằng tiếng nhật bản

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng nhật bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng Việt,  sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng Việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng nhật. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng nhật bản để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng nhật không còn dịch từ Việt sang nhật nữa.

Hát mỗi ngày bằng tiếng hàn quốc

Có lẽ âm nhạc là thứ dễ đi vào lòng người nhất, vì vậy sau khi bạn đã nghe thật nhiều bài hát bằng tiếng hàn, hãy tập hát tiếng hàn mỗi ngày.  Học tiếng hàn quốc thông qua các bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng hàn nào đó bạn thích, việc vừa học vừa chơi này giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ Anh ngữ, và vô tình khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.  Người ta nói “hát hay không bằng hay hát”, nên nếu bạn có hát không hay lắm cũng đừng ngại, vì bạn đang học mà!

Tổ chức nhóm cùng học tiếng nhật mỗi tuần

Hàng tuần bạn có thể tụ họp nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng nhật, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng nhật để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

Hãy tham gia các Câu lạc bộ tiếng nhật bản hàng tuần.  Nếu không, hãy tụ tập bạn bè uống cà phê hay ăn sáng để cùng trao đổi tiếng nhật.  Nếu bạn rãnh, hãy “lân la” đến khu “Nhật Ba lô” để tập giao tiếng bằng tiếng nhật.  Khi gặp bất kỳ người nước ngoài nào, đừng bỏ lỡ cơ hội trao đổi với họ vài câu bằng tiếng nhật.  Các bạn yên tâm một điều là không có người nước ngoài nào cảm thấy khó chịu khi chúng ta lại làm quen và tập giao tiếng tiếng nhật với họ.

Cách nhớ từ mới và cụm từ tiếng hàn quốc

Cách nhớ cụm từ tiếng hàn quốc – Bạn có thể không giỏi ngữ pháp nhưng biết những từ khoá trong câu đó bạn sẽ hiểu được. Giải quyết được vấn đề này thì việc học tiếng hàn quốc giao tiếp trở nên rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần khoảng 1500 từ nền tảng là sẽ dễ dàng hấp thụ tiếng hàn quốc hơn rất nhiều. Số từ còn lại sẽ tự vào đầu bạn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có được 1500 từ này. Bất kì việc nào cũng cần phải thắng lực “ma sát nghỉ” nên bạn phải thực sự nỗ lực để có được 1500 từ này.

Hãy đặt mục tiêu học 5 từ và cụm từ tiếng hàn quốc mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 300 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1.500 từ. Với “vốn” từ này, bạn đã có thể giao tiếp tiếng hàn quốc lưu loát.  Hãy xem thêm bài “10 bí quyết học từ vựng tiếng hàn quốc nhanh nhất” để biết cách học từ vựng nhanh và hiệu quả.

Gọi điện thoại bằng tiếng hàn quốc

Giao tiếp bằng tiếng hàn quốc mỗi ngày. Có thể gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm để giao tiếp bằng tiếng hàn nếu môi trường làm việc không có cơ hội nói tiếng hàn quốc. Một lợi ích của việc gọi điện thoại bằng tiếng hàn là: khi giao tiếp tiếng hàn quốc trực tiếp (face-to-face conversation), bạn có thể đoán được ý của người nói, nhưng khi bạn nghe điện thoại, bạn bắt buộc phải nghe để hiểu người nói muốn nói gì.  Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng nghe tiếng hàn quốc.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng nhật bản và tiếng hàn quốc giao tiếp.

×