Lào ngữ là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng Lào . Đặc biệt, người Lào rất coi trọng và đánh giá cao các bạn quốc tế hiểu , biết và nói tiếng Lào ngữ . Vì vậy học tiếng Lào ngữ là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngoại ngữ mới thú vị mà còn sỡ hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương cao hậu hĩnh . Nhưng tiếng Lào ngữ được coi là ngôn ngữ khó thứ 4 trên thế giới.

giao-tiep-phi-ngon-ngu-chon-cong-so0

Cách học tiếng Lào trong 30 ngày

Thông thường, một người học tiếng Lào ngữ sẽ phải mất từ  2-4 tuần để học thuộc hai bảng chữ cái chính trong tiếng Lào ngữ là Lào Ngữ và Dịch tiếng Lào thông dụng. Vậy những bạn mới bắt đầu phải làm thế nào để vượt qua những khó khăn ban đầu, đó là nhớ hết hai bảng chữ cái Lào Ngữ và Dịch tiếng Lào thông dụng.

Tuy nhiên, nếu biết cách học thì bảng chữ cái tiếng Lào ngữ không hề khó học như bạn nghĩ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách nhỏ để giúp các bạn có thể nhớ được chữ cái một cách nhLào chóng và hiệu quả nhất, để việc học tiếng Lào ngữ sẽ trở nên thú vị hơn và không hề phức tạp như các bạn đã nghĩ.

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Lào

Sau khi thuộc toàn bộ Lào Ngữ, chúng ta chuyển sang bảng Dịch tiếng Lào thông dụng. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.

Bạn cũng viết chữ Dịch tiếng Lào thông dụng ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Lào Ngữ tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Dịch tiếng Lào thông dụng và ôn lại Lào Ngữ. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Lào ngữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Viết tiếng Lào ngữ thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa.
Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

Nhớ tiếng Lào ngữ mọi lúc mọi nơi

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Lào ngữ để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Lào ngữ online mỗi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thLào và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

 

Cách nhớ từ vựng tiếng Lào

 

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một nhóm nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt…

Học theo nhóm là các rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Lào ngữ- thứ ngôn ngữ được đánh giá là dễ làm nản long người mới học.

Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhLào, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Lào ngữ dễ học, dễ nhớ hơn và không gây nhàm chán. Chúc các bạn học tập tốt và luôn theo đuổi niềm đam mê tiếng Lào ngữ của mình.

    Liên hệ với chúng tôi