Không phải bất cứ Sở ngoại vụ nào đều có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Vậy hợp pháp lãnh sự  ở đâu? Sở ngoại vụ hợp pháp hóa lãnh sự nào đúng theo quy định của pháp luật? Bài viết dưới đây của Dịch thuật ASEAN sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu?

Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 1 Thông tư số 01/2012/TT-BNG, cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

Cục Lãnh sự tại Hà Nội hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 40 đường Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3799 3125

Sở ngoại vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 184 bis đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 28 3822 4224

Ngoài ra, trên cơ sở xem xét, điều kiện cán bộ, cơ sở vật chất của các tỉnh địa phương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định uỷ quyền cho Sở Ngoại vụ, Phòng Ngoại vụ, Bộ phận ngoại vụ của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (hay còn gọi là cơ quan ngoại vụ tại địa phương mà bạn sinh sống, học tập, làm việc) tiếp nhận hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự và trả kết quả.

Cán bộ cơ quan ngoại vụ như Sở ngoại vụ địa phương, phòng ngoại vụ địa phương, bộ phận ngoại vụ chỉ được tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự khi đã được Bộ Ngoại giao tập huấn về nghiệp vụ.

Sở Ngoại vụ hợp pháp hoá lãnh sự ở đâu?
Sở Ngoại vụ hợp pháp hoá lãnh sự ở đâu?

Quy trình Sở ngoại vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Trong trường hợp, khách hàng nộp hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại vụ địa phương, quy trình thực hiện hợp pháp hóa như sau:

Bước 1: Cơ quan ngoại vụ địa phương kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự. Chuyển hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự cho Bưu điện địa phương để gửi đến Sở ngoại vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: Bưu điện địa phương chuyển hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự đến Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Sở Ngoại vụ hợp pháp lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh xem xét giải quyết hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

Bước 4: Bưu điện địa phương tiếp nhận kết quả hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự từ Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh và chuyển trả kết quả hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan ngoại vụ địa phương.

Bước 5: Cơ quan ngoại vụ địa phương chuyển trả kết quả hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự cho đương sự.

Các giấy tờ, tài liệu không được hợp pháp hóa lãnh sự

Để đảm bảo thời gian, rút ngắn quy trình làm hồ sơ, giấy tờ, tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn cần nắm rõ các loại giấy tờ, tài liệu không được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định như sau:

 • Giấy tờ, tài liệu bị sửa chữa, tẩy xóa, không đính chính theo quy định pháp luật.
 • Giấy tờ, tài liệu có các chi tiết trong bản thân giấy tờ, tài liệu đó mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với giấy tờ, tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy tờ, tài liệu giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận không đúng thẩm quyền theo quy định
 • Giấy tờ, tài liệu có con dấu, chữ ký không được đóng, ký trực tiếp trên giấy tờ, tài liệu, không là con dấu, chữ ký gốc.
 • Giấy tờ, tài liệu có nội dung vi phạm quyền và lợi ích của Nhà nước Việt Nam, không phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam hoặc các trường hợp khác gây bất lợi cho nhà nước Việt Nam.
 Quy trình hợp pháp hoá lãnh sự tại Cơ quan ngoại vụ địa phương
Quy trình hợp pháp hoá lãnh sự tại Cơ quan ngoại vụ địa phương

Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự uy tín, chất lượng cao tại Dịch thuật ASEAN

Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự tại Công ty dịch thuật ASEAN đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Công ty sở hữu đội ngũ chuyên gia am hiểu kỹ, sâu về các quy định như quy trình, thủ tục, hồ sơ, thẩm quyền Sở ngoại giao hợp pháp hoá lãnh sự. Vì thế, khách hàng luôn tin tưởng dịch vụ của chúng tôi bởi những ưu điểm vượt bậc như:

 • Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự nhanh chóng, hoàn thiện hồ sơ toàn diện theo quy định. Kết quả hợp pháp hoá lãnh sự được trả theo đúng lịch hẹn với khách hàng.
 • Hợp pháp hoá lãnh sự online, hợp pháp hoá qua đường bưu điện gọn gàng, nhanh chóng. Công ty hợp tác với các đơn vị chuyển phát uy tín như Viettel Post, DHL… đảm bảo việc vận chuyển tài liệu an toàn.
 • Khách hàng được tư vấn tận tình, chi tiết. Các thông tin về trình tự, thủ tục hay các quy trình khác được hỗ trợ từ A- Z
 • Dịch vụ dịch văn bản tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung và các ngôn ngữ khác.. qua tiếng Việt hoặc tiếng Anh làm hồ sơ hợp pháp hoá lãnh sự chuẩn xác với bảng giá dịch thuật được công khai, chi tiết nhất.
 • Khách hàng được hưởng các chế độ chăm sóc đặc biệt từ phía công ty và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi trở thành đối tác hoặc khách hàng thân thiết.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ ngay hôm nay, các bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0936.336.993. Đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn các thông tin về Sở Ngoại vụ hợp pháp hoá lãnh sự đến khách hàng 24/7. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

  Liên hệ với chúng tôi