Dịch thuật Asean

Ứng dịch thuật cho Iphone

5 ứng dụng dịch thuật tốt nhất cho iPhone và iPad

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, việc biết một vài ngôn ngữ trên thế giới sẽ giúp chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn, thậm chí có thể theo dõi các chương trình giải trí, phim ảnh, trò chơi hoặc bất cứ thứ gì khác liên quan đến công nghệ hiện đại.

Ngoài tiếng mẹ đẻ, Tiếng Anh dường như là ngôn ngữ cơ bản mà bất cứ ai cũng nên biết vì tầm quan trọng của nó trong hầu hết các lĩnh vực chuyên nghiệp. Ngoài ra, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức đều đóng vai trò quan trọng bởi vì việc biết một trong số ngôn ngữ này đều đưa đến cho bạn những cơ hội công việc tuyệt vời ở tất cả các nước trên thế giới.

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Các ứng dụng dịch thuật cho iPhone  và iPad

Xuất phát từ sự cần thiết đó, dưới đây là một số ứng dụng dịch ngôn ngữ tốt nhất cho iPhone và iPad. Các ứng dụng này hầu như đều dịch được tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.

1. iTranslate

 

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Giao diện ứng dụng iTranslate

iTranslate là một ứng dụng dịch thuật hoàn chỉnh. Nó cho phép người dùng dịch các từ, cụm từ và các văn bản trong hơn 80 ngôn ngữ khác nhau. Đáng chú ý là ứng dụng này chứa một hệ thống nhận dạng giọng nói, và nhận ra tiếng nói thậm chí có thể chuyển lời nói thành văn bản và sau đó dịch sang ngôn ngữ khác. Đặc biệt là nó có thể dịch được các ngôn ngữ phi Latin (ví dụ như tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thái Lan…) thành các kí tự Latin ở các hệ thống ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đồng thời, người dùng có thể trực tiếp gửi bạn dịch thông qua Email, tin nhắn, Facebook hoặc bất cứ ứng dụng nào bạn muốn.

Tải ứng dụng iTranslate từ Apple Store tại đây.

2. Google Translate

 

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Giao diện ứng dụng Google Translate

Đối với người dùng thường cần phải dịch thuật thì Google Translate không phải là quá xa lạ vì nó thường xuyên được dùng trên giao diện web. Đây là một ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất hiện nay với khả năng dịch 80 ngôn ngữ khác nhau đồng thời cho phép chúng ta nghe được bản dịch bằng cách nhấn vào chức năng đọc. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có thể dịch được từ cách đọc trực tiếp và bằng văn bản. Google Translate còn có nhiều tính năng mới và thú vị người dùng có thể sử dụng ứng dụng ngay cả khi offline vì cơ sở dữ liệu dịch hoàn toàn đã được sao lưu.

Tải ứng dụng Google Translate từ Apple Store tại đây.

3. SayHi

 

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Giao diện ứng dụng SayHi

SayHi là ứng dụng chủ yếu dịch từ bản dịch nói sang các ngôn ngữ khác nhau. Cơ sở dữ liệu của nó bao gồm hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới với 41 ngôn ngữ tiêu chuẩn và một số ngôn ngữ địa phương hoặc thổ ngữ. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, người dùng có thể tiếp cận ứng dụng nhanh chóng và tận hưởng các chứ năng dịch. Tuy nhiên, ứng dụng này đòi hỏi phải có kết nối Internet để sử dụng.

Tải ứng dụng SayHi từ Apple Store tại đây.

 

4. Languages

 

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Giao diện ứng dụng Languages

Ứng dụng này được thiết kế bao gồm 12 từ điển hoàn thiện các ngôn ngữ khác nhau ví dụ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp Thụy Điển, Đức, Hà Lan, Ý, tiếng Bồ Đào Nha…

Hệ thống các ngôn ngữ được tối ưu hóa để thực hiện tìm kiếm ngôn ngữ một cách nhanh chóng nhất. Trong cơ sở dữ liệu của nó bao gồm cả những những cụm từ hay được sử dụng nhất trong các ngôn ngữ khác nhau vì vậy người dùng có thể tìm thấy từ khóa được sử dụng phổ biến nhất.

Tải ứng dụng Languages từ Apple Store tại đây.

 

6. Professional Translator

 

ứng dụng dịch thuật cho iPhone và iPad

Giao diện ứng dụng Professional Translation

Professional Translation cung cấp hơn hơn 50 ngôn ngữ và hơn 300 câu văn đã được dịch một cách chuyên nghiệp được chia ra thành các mục nhỏ khác nhau như hẹn hò, chỗ ở, trọng lượng và số lượng…

Một điểm nổi bật của ứng dụng này là người dùng có thể sử dụng phần mềm trong khi offline. Phần mềm với kích cỡ 14.4 MB tương thích với hệ điều hành iOS 7.0 hoặc mới hơn.

Tải ứng dụng Professional Translation từ Apple Store tại đây.

Kết luận

Sau khi xem xét 5 ứng dụng dịch thuật trên, với những bản dịch thuật thông thường hay quan trọng thì những ứng dụng dịch trên đều có thể đưa đến cho người dùng những sản phẩm dịch tốt nhất. Hãy thử tải và trải nghiệm chúng xem sao!

×